TV& VIDEO

Làm gì để mùa hè trôi qua thật ý nghĩa?

Tùng Lê-Thứ năm, ngày 06/06/2019 09:48 GMT+7

VTV.vn -

LÀM GÌ ĐỂ MÙA HÈ TRÔI QUA THẬT Ý NGHĨA?

Mùa hè là dịp nghỉ ngơi của học sinh, sinh viên sau nhiều tháng miệt mài trên ghế nhà trường. Vậy mà có nhiều bạn trẻ đã dành thời gian nghỉ ngơi ấy cho những hoạt động ý nghĩa, để nuôi dưỡng tinh thần của mình...

Kì nghỉ hè không chỉ là lúc nghỉ ngơi, vui chơi thỏa sức, đó còn là khoảng thời gian tự do mà bạn có thể làm bất cứ những việc gì mà mình muốn. Một kì nghỉ hè bạn không chỉ làm được một mà còn có thể làm được rất nhiều nếu bạn biết kết hợp chúng một cách khoa học. Vừa ăn chơi "xả láng" vừa có thể kiếm thêm thu nhập và tích lũy kiến thức. Còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Làm gì để mùa hè trôi qua thật ý nghĩa? - Ảnh 1.

Việc chọn một công việc làm thêm để kiếm thu nhập là một điều nên làm đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một khoản tiền kha khá cho những dự định sắp tới. Ngày nay, công việc làm thêm rất đa dạng và tất nhiên là thu nhập cũng rất khá. Tuy nhiên, điều bạn cần làm là chọn cho mình một công việc liên quan đến chuyên ngành mà mình đang học. Hoặc nếu không hãy chọn những công việc như : Gia sư, Cộng tác báo chí, Pr du lịch …vv những công việc như thế sẽ giúp bạn tích lũy kiến thức và năng động hơn. Vừa có thu nhập, vừa trải nghiệm cuộc sống, điều đó là một điều nên làm ngay khi bắt đầu kì nghỉ hè.

Bên cạnh đó, sứ mệnh cao cả của tuổi trẻ là lan tỏa những việc tử tế, nên một chuyến đi tình nguyện là điều nên có trong lịch trình nghỉ hè của bạn. Sau những giờ làm việc, những giờ học căng thẳng, bạn nên đi tìm cho mình những niềm vui từ những người khác. Việc tình nguyện không chỉ là việc làm nhân văn mà qua đó bạn cũng sẽ nhận lại được nhiều thứ. Mỗi chuyến đi như vậy sẽ cho bạn những trải nghiệm mới, hãy chiêm nghiệm nó để thấy được mình vẫn còn may mắn hơn nhiều người.

Làm gì để mùa hè trôi qua thật ý nghĩa? - Ảnh 2.

Tuổi trẻ là phải đi, đi để biết, đi để học và đi để trải nghiệm cuộc sống. Thời sinh viên là quãng thời gian dành riêng cho bạn, hãy tận dụng nó, sau này có công việc hay lập gia đình bạn sẽ thấy việc đi du lịch một chuyến thật khó khăn, ngay cả ngày nghỉ mà sao mình vẫn cứ bận? Vậy nên sau khi tích góp được một khoản kha khá, trước kì nghỉ hè khép lại bạn nên trích ra một ít dành cho một chuyến du lịch phượt.

Thật là tuyệt vời nếu có nhóm bạn thân đi cùng. Hãy chọn địa điểm và lên kế hoạch ngay. Đi phượt sẽ cho bạn những điều thú vị bất ngờ, giúp bạn nếm trải muôn màu của cuộc sống xung quanh.

Đón xem điểm hẹn 10h00 của bản tin Thế hệ số ngày hôm nay với chủ đề "Cùng khởi động mùa hè" cùng các khách mời của chương trình!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI