TV& VIDEO

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức cuộc thi vô địch thiết kế đồ họa Thế giới

VTV6-Thứ ba, ngày 15/05/2018 18:02 GMT+7

VTV.vn - Quán quân của cuộc thi sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng chung kết thế giới tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ.

Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới (Adobe Certified Asociate World Championship) được tổ chức tại Mỹ đã bước sang năm thứ 6, đây là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Đến với cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội được thể hiện kỹ năng xử lý hình ảnh với các phần mềm Adobe trên một sân chơi tầm cỡ quốc tế.

"Trong bối cảnh chúng ta hội nhập ngày càng sâu rộng, thì yêu cầu về chuẩn hóa kiến thức và chuẩn hóa kỹ năng nghề nghiệp cho các bạn thanh niên rất quan trọng, bởi trong tương lai không xa chúng ta phải cạnh tranh với chính nguồn nhân lực trong khu vực. Adobe là một phần mềm chiếm đến hơn 90% thị phần hiện nay trong lĩnh vực thiết kế đồ họa vì vậy cuộc thi là cơ hội giúp các bạn thanh niên được cọ sát và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp" - anh Nguyễn Anh Tuấn , Bí thư thường trực Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết.

Ngay sau lễ phát động cuộc thi, vòng sơ loại đã được tổ chức, với sự tranh tài của 120 thí sinh đại diện cho 30 trường đại học, THPT trong toàn quốc. Vòng sơ loại sẽ chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết quốc gia, diễn ra vào ngày 20/5 tới, tại Hà Nội.

Thí sinh đạt giải nhất Vòng chung kết quốc gia sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng chung kết thế giới tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ từ ngày 29/7 – 1/8/2018.

TIN MỚI