TV& VIDEO

Nếu đã quá căng thẳng cho mình một kì thi, hãy cho mình cơ hội xả hơi xả hơi!

Tùng Lê-Thứ ba, ngày 02/07/2019 08:19 GMT+7

VTV.vn -

Nếu đã quá căng thẳng cho mình một kì thi, hãy cho mình cơ hội xả hơi xả hơi!

Sau một Kỳ thi, với nhiều kỳ vọng mong đợi đi kèm với áp lực ôn tập dài, cơ thể bạn bị dồn nén cả về tinh thần lẫn thể chất. Làm thế nào để sớm lấy lại cân bằng cho sức khỏe?

Cảm giác "thoát" ra khỏi Kỳ thi với những ngày ôn tập dài đầy mệt mỏi, bạn sẽ muốn quên hết có phải không? Kinh nghiệm từ những sỹ tử của những mùa thi trước, thì cách để lấy lại cân bằng không thể ngay lập tức, mà sẽ cần một quá trình. Đầu tiên, hãy cho phép bản thân được xả theo cách bạn muốn. Rủ "chiến hữu" ra ngoài dạo phố, cùng nhau ra rạp xem những bộ phim hài chẳng hạn. Bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn rất nhiều.

Nếu đã quá căng thẳng cho mình một kì thi, hãy cho mình cơ hội xả hơi xả hơi! - Ảnh 1.

Hãy lên một kế hoạch chi tiết để thực hiện một chuyến du lịch ngắn ngày, sẽ giải tỏa nhiều lo lắng, áp lực cho chính bạn và giúp mọi thành viên trong gia đình trở nên gần gũi với nhau hơn. Nếu có điều kiện, bạn có thể cùng bạn bè, người thân đi du lịch nước ngoài, chắc chắn sẽ có những trải nghiệm thú vị mà bạn không thể nào quên khi đi đến một đất nước khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa. Nếu điều kiện chưa cho phép, bạn vẫn có thể tự cho phép mình "nghỉ xả hơi" ở một vùng đất khác trên lãnh thổ: một vùng núi yên bình ít người đặt chân đến hay một vùng biển nơi mỗi ngày bạn đều có thể ngắm mặt trời lên xuống.

Nếu bạn là mẫu người của gia đình, không muốn tận hưởng thú vui một mình, bạn có thể trở thành người chăm sóc gia đình số 1 trong mùa hè này. Cùng gia đình tổ chức những bữa ăn ấm cúng, thăm người thân, hay thực hiện những dự định chưa kịp thực hiện cùng gia đình, cũng sẽ khiến tình cảm gia đình xích lại gần nhau hơn. Lúc này là quãng thời gian trước khi bạn bước vào chặng đường mới của học tập Đại học, cao đẳng, có thể sẽ phải đi học xa nhà, vậy thì đừng quên để tâm đến sức khỏe của cha mẹ và chính bản thân mình.

Tranh thủ đọc những cuốn sách hay về Tips sống thông minh, hay những cuốn tiểu thuyết lãng mạn. Thậm chí, bạn có thể lên kế hoạch cho những buổi tập thể thao, vừa cải thiện sức khỏe, vừa lấy lại tinh thần. Như bóng rổ, bóng đá, tennis, hay chạy bộ, bơi. Thể thao là thứ giúp bạn nhanh lấy lại cân bằng về tinh thần nhất, vừa giúp bạn giữ được vóc dáng, những khoảnh khắc thư giãn, tận hưởng cứ thế tự nhiên sẽ đến bằng những trải nghiệm trong các hoạt động khiến cho bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Nếu đã quá căng thẳng cho mình một kì thi, hãy cho mình cơ hội xả hơi xả hơi! - Ảnh 2.

Hoặc cũng có thể trải nghiệm những trò chơi mạo hiểm, học nấu những món ăn ngon, ra ngoài lang thang săn ảnh, trải nghiệm với những bước nhảy … tất cả những điều đó nếu bạn chưa từng thử thì hãy để mùa hè này giúp bạn. Thử mọi thứ và tận hưởng mọi thứ, đó chính là "món quà" mà những ngày hè dành cho bạn. Đây chính là khoảng thời gian bạn tìm lại chính mình, "làm mới" bản thân trước khi quay trở lại với công việc, học hành thường ngày.

Cùng điểm hẹn 10h hôm nay khám phá 1 địa điểm giúp bạn xả Stress sau mùa thi căng thằng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI