TV& VIDEO

Những kỹ năng đảm bảo an toàn khi khám phá hang động

VTV6-Thứ tư, ngày 11/07/2018 08:00 GMT+7

VTV.vn - Ẩn sâu dưới lòng đất là một thế giới bí ẩn, tối tăm không thể lường trước những rủi ro. Chính vì vậy, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trước khi thám hiểm hang động.

Theo chuyên gia thám hiểm người anh Howard limbert, Sức khỏe là yếu tố quyết định hàng đầu để đảm bảo sự an toàn trong chuyến thám hiểm, hãy đảm bảo bạn đủ sức khỏe và không mắc các bênh hen suyễn, tim mạch, huyết áp Luyện tập thể thao là điều cần thiết trước kế hoạch định đi khám phá một hang động nào đó vì địa hình trong các hang động vô cùng hiểm trở.

Những kỹ năng đảm bảo an toàn khi khám phá hang động - Ảnh 2.

Hãy đảm bảo bạn có đủ sức khỏe để tham gia thám hiểm

Ngoài yếu tố sức khỏe thì trang thiết bị mang theo là điều không thể xem nhẹ. Các hang động có nhiệt độ thường thấp hơn bên ngoài, vì vậy bạn cần mang theo áo ấm để sử dụng ngay khi cần. Đèn pin, đồ ăn, nước uống và thiết bị định vị là những thứ bạn phải đảm bảo luôn mang bên mình để đề phòng những tình huống xấu. Hãy mang đủ hoặc thừa lượng thức ăn bạn dự kiến. Nhớ mang theo nước lọc đầy đủ vì nước ngầm dưới hang sẽ không đảm bảo an toàn.

Những kỹ năng đảm bảo an toàn khi khám phá hang động - Ảnh 3.

Mang đầy đủ đồ ăn và thiết bị định vị khi đi thám hiểm

Hãy đảm bảo bạn hiểu rõ về nơi mình thám hiểm và đi cùng người hướng dẫn chuyên nghiệp. Không nên đi vào hang một mình mà nên đi theo nhóm người với khoảng cách đều nhau, người có kinh nghiệm đi đầu tiên và người người có khả năng khám phá đi cuối cùng.

Những kỹ năng đảm bảo an toàn khi khám phá hang động - Ảnh 4.

Nên nắm rõ địa hình hang động trước khi chuẩn bị tham gia tham hiểm

Trước khi đi cần biết rõ vị trí hang động, nơi mình định đi, nếu có thể hãy phác thảo bản đồ hang động cũng như thông báo cho gia đình hoặc đơn vị du lịch về nơi mình định đi.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI