TV& VIDEO

Thanh niên hiện đại, chẳng ngại FA

Tùng Lê-Thứ sáu, ngày 15/02/2019 10:30 GMT+7

VTV.vn -

Thanh niên hiện đại, chẳng ngại FA

Nhiều người cho rằng sống một mình rất cô đơn, buồn chán. Thế nhưng, theo một nghiên cứu mới đây, đối với những người độc lập, họ thực sự biết cách hưởng thụ cuộc sống, không gian riêng tư, yên tĩnh của mình.

Bị ba mẹ thúc giục lấy chồng? Đi đâu cũng bị hỏi đã cưới vợ chưa? Bạn không cô đơn đâu, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra ế đang là xu thế chung của toàn cầu đây này.

Thanh niên hiện đại, chẳng ngại FA - Ảnh 1.

Ế đang là xu thế", khi nghe qua nhiều người sẽ nghĩ rằng đây chỉ là một câu nói đùa cho vui, chỉ những người lâu không tìm được nửa kia và thường bị gia đình thúc giục cưới vợ gả chồng. Tuy nhiên câu nói này cũng hoàn toàn đúng, bởi theo các chuyên gia trên thế giới, độc thân đang thực sự là xu thế chung của toàn cầu.

Chủ trương sống độc thân không sai, thậm chí lại đang rất hấp dẫn giới trẻ hiện nay - những người thành đạt, không lệ thuộc kinh tế vào bất cứ ai. Họ sống độc thân nhưng không hề cảm thấy mình cô đơn: họ có nhiều bạn bè, có nhiều thời gian để làm việc và thực hiện hoài bão của mình và họ nghĩ rằng như thế còn hơn là vướng bận vào một cuộc hôn nhân tầm thường, nhạt nhẽo với hàng đống những rắc rối, trách nhiệm. Nghe có vẻ như họ sống thực tế hơn, sống cho bản thân mình nhiều hơn.

Cuộc sống độc thân có gì thú vị mà hấp dẫn giới trẻ như thế? Thực ra, những người chọn lựa cuộc sống độc thân là những người bảo vệ sự tự do của tính cách, họ muốn được sống theo đúng tính cách của họ, họ hướng tới việc tìm kiếm những người bạn cùng giới hoặc khác giới có cùng sở thích, tâm đầu ý hợp, không can thiệp vào những lãnh địa riêng tư, thuộc về tính cách của mỗi người.

Họ có nhiều thời gian để sống và làm việc của riêng mình hơn, thích thì làm việc đến tận khuya, không thích thì lang thang đây đó du ngoạn, tập trung bạn bè để nấu nướng, vui đùa. Nếu cần yêu đương thì họ hoàn toàn tự do chọn lựa cho mình một cuộc tình với ai cũng được, miễn sao họ thích và không bị ràng buộc về hôn nhân. Nếu như sợ cô đơn thì họ kiếm cho mình một đứa con để hủ hỉ, bầu bạn lúc tuổi già.

Thanh niên hiện đại, chẳng ngại FA - Ảnh 2.

Xét về nhiều khía cạnh, thực ra những người sống độc thân, không phải vì họ không muốn kết hôn, không muốn sống cuộc sống gia đình, không muốn có con cái nhưng những hệ lụy của hôn nhân, việc chưa tìm ra người bạn đời như mong muốn, việc xác lập một hôn nhân không hạnh phúc là điều họ e ngại, lo sợ gấp 10 lần việc sống độc thân một mình.

Vậy thật sự người trẻ hiện đại có thất sự  thoải mái với cuộc sống độc thân?. Đón xem điểm hẹn livetream 10h00 Thế hệ số ngày hôm nay, để các bạn có thể đi tìm câu trả lời cho mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI