TV& VIDEO

Trải nghiệm văn hóa cổ truyền trong lòng Hà Nội

VTV6-Thứ ba, ngày 05/06/2018 17:57 GMT+7

VTV.vn - Ngày hè là dịp cho các bạn nhỏ có cơ hội khám phá những điều mới mẻ. Hãy cùng đến với một trong những hoạt động hè tiêu biểu mà bé có thể tham gia trong hè này.

Sinh ra và lớn lên ở thành phố, đối với các bé, những nét văn hóa dân gian như viết thư pháp, làm diều giấy, vẽ nón lá là vô cùng xa lạ. Để cho con có cơ hội được gần thêm với những giá trị truyền thống của dân tộc, bố mẹ hãy chọn hoạt động hè "Sĩ tử nhí" tại khuôn viên Hồ Văn – Văn Miếu Quốc Tử Giám là nơi vui chơi cho cả nhà dịp cuối tuần.

Trải nghiệm văn hóa cổ truyền trong lòng Hà Nội - Ảnh 2.

"Sĩ tử nhí" là hoạt động ý nghĩa vào dịp hè cho các bé

Với thông điệp chủ đạo "Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ", khác biệt lớn nhất của chuỗi hoạt động hè tại Văn Miếu là sự tương tác và trải nghiệm với các nghệ nhân, nghệ sĩ. 

Trải nghiệm văn hóa cổ truyền trong lòng Hà Nội - Ảnh 3.

Các bé có cơ hội trải nghiệm văn hóa cổ truyền

Theo đó, du khách nhí sẽ được những nghệ nhân giới thiệu về tinh hoa nghề, hướng dẫn và đồng hành để thực hiện quy trình làm ra sản phẩm. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn thiếu nhi vừa vui chơi thoải mái đầu óc, vừa khám phá những nét văn hóa dân gian cổ truyền. Chương trình sẽ được mở cửa hàng ngày cho tới hết 20/8.

TIN MỚI