TV& VIDEO

Trực tiếp Điểm hẹn 10h (17/12): Những chuyến đi thay đổi bản thân

Huyền Trang-Thứ hai, ngày 17/12/2018 10:00 GMT+7

VTV.vn - Những chuyến đi sẽ giúp bạn mở mang kiến thức về cuộc sống cũng như thay đổi bản thân mình. Vì sao?

Thay vì hằng ngày cắm mặt vào bài tập và công việc, bạn hãy dành thời gian cho bản thân mình để thư giãn và bổ sung kiến thức về thế giới. Qua những chuyến đi đó, bạn sẽ hiểu được bản thân mình cần phải thay đổi.

Hãy bắt đầu một chuyến "xê dịch" đúng nghĩa, khám phá những những điều mới lạ một cách dân dã. Bạn sẽ thấy mình học được rất nhiều điều thú vị. Và sau đây là ba bài học quí giá mà các chuyến đi có thể mang lại.

Trực tiếp Điểm hẹn 10h (17/12): Những chuyến đi thay đổi bản thân - Ảnh 1.

Đối diện với những thử thách

Khi bạn đi đây đi đó, bạn sẽ phải thích nghi với môi trường xung quanh và nhịp sống của người dân bản địa. Chắc chắn, bạn sẽ phải đối mặt với những điều mới lạ và lúc đó phản xạ tự nhiên của bạn là thu mình lại để có thời gian thích nghi. Nhưng khi bạn trải nghiệm càng nhiều thì bạn sẽ mạnh mẽ hơn, thích nghi một cách nhanh chóng và có thể đối mặt với mọi thử thách. Không chỉ thế, đây còn là dịp giúp bạn trưởng thành hơn.

Trực tiếp Điểm hẹn 10h (17/12): Những chuyến đi thay đổi bản thân - Ảnh 2.

Những chuyến đi sẽ giúp bạn nhận ra giá trị tình bạn

Xách ba lô lên đường đồng nghĩa với việc, bạn sẽ phải xa bạn bè và những mối quan hệ xung quanh của mình một thời gian. Khoảng thời gian đó, bạn sẽ nhận ra rằng, mình có thực sự nhớ những người bạn của mình. Sau khi trở về, bạn sẽ thấy có chút ngại ngùng với chính bạn bè mình. Khi đó, bạn sẽ biết được rằng, mối quan hệ ấy chiếm bao nhiêu phần trăm trong trái tim mình.

Trực tiếp Điểm hẹn 10h (17/12): Những chuyến đi thay đổi bản thân - Ảnh 3.

Bạn sẽ học được giá trị khi bị lạc

Đôi khi đi lạc trong một thành phố cũng là trải nghiệm tuyệt vời, bạn có thể khám phá những con phố nhỏ tuyệt đẹp mà chưa chắc được nhiều người biết đến. Bạn sẽ thấy được nét đẹp chân chất của người dân bản xứ và được thưởng thức những món ăn độc lạ.

Trực tiếp Điểm hẹn 10h (17/12): Những chuyến đi thay đổi bản thân - Ảnh 4.

Tuổi trẻ cho chúng ta thời gian để đi và tích luỹ, chính vì vậy - hãy đi khi có thể và cho bản thân được tốt lên mỗi ngày với hành trình đó. Hãy theo dõi Điểm hẹn 10h trên Fanpage của VTV6 để chiệm nghiệm chủ dề "Những chuyến đi thay đổi bản thân" cùng VTV6!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI