TV& VIDEO

Từ bỏ giấc mơ du học vì ... không khám sức khỏe định kỳ

VTV6-Thứ tư, ngày 11/07/2018 08:00 GMT+7

VTV.vn - Nắm trong tay cơ hội đi du học, thế nhưng anh Vệ đã phải từ bỏ tất cả vì căn bệnh liệt nửa người với nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ việc không khám sức khỏe định kỳ.

Đang là sinh viên năm thứ 3 Đại học Bách Khoa và đang ôn luyện để đi du học thì anh Nguyễn Tiến Vệ đã phải đối mặt với những vấn đề về sức khỏe. Bác sĩ chẩn đoán anh Vệ bị tắc ngạch bán cầu não phải dẫn đến bị liệt nửa người bên trái.

Từ bỏ giấc mơ du học vì ... không khám sức khỏe định kỳ - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Tiến Vệ từng nắm trong tay cơ hội du học

Biến cố về sức khỏe khiến anh Nguyễn Tiến Vệ phải gác lại giấc mơ du học; từ một sinh viên giỏi top đầu của Đại học Bách Khoa, Nguyễn Tiến Vệ phải xin bảo lưu kết quả học tập trong 2 năm...

Từ bỏ giấc mơ du học vì ... không khám sức khỏe định kỳ - Ảnh 3.

Khi cánh cửa tương lại rộng mở cũng là lúc anh Vệ nhận được tin dữ về tình hình sức khỏe.

Hơn 700 ngày sau đó là sự nỗ lực không mệt mỏi của anh Vệ và gia đình...  Từng bước chân  tập đi đầu tiên được bố nâng đỡ cho đến 200 bậc thang tự leo là một hành trình với những cảm xúc, dư vị mãi không thể quên.

Từ bỏ giấc mơ du học vì ... không khám sức khỏe định kỳ - Ảnh 4.

Nếu chăm chỉ khám sức khỏe định kỳ, có lẽ tương lai của anh Vệ đã rẽ sang một hướng khác

Trở lại trường Đại học, tiếp tục trải qua rất nhiều  khó khăn anh Vệ mới hoàn thành khóa học với tấm bằng loại khá. Nhưng những rào cản vẫn chưa kết thúc khi anh không thể theo đuổi được những công việc mình từng ao ước tại Hà Nội và phải  trở về quê hương với sự tuyệt vọng khi phải loay hoay với cuộc sống còn dài phía trước nhưng bệnh tật luôn đeo đuổi và ám ảnh... Điều tiếc nuối hơn khi căn bệnh của anh Nguyễn Tiến Vệ bắt nguồn từ trong bào thai,và nếu có thói quen khám sức khỏe định kì  thì có lẽ mọi thứ đã khác...

Còn các bạn, những người trẻ của Thế hệ số, các bạn có đang thờ ơ với sức khỏe?

Cùng chuyên mục

TIN MỚI