TV& VIDEO

Xả “xì trét” mùa thi: Ăn gì để thi đỗ?

-Thứ ba, ngày 26/06/2018 08:00 GMT+7

VTV.vn - Ăn gì trước khi thi? Ăn gì để đạt được kết quả cao? Nếu muốn biết câu trả lời, bạn không thể bỏ qua bài viết này!

Kỳ thi Trung học Phổ thông đang diễn ra, nhiệm vụ quan trọng nhất với các bạn học sinh là phải có một bảng điểm tốt để tiếp tục tiến vào giảng đường đại học. Và để có được điểm số đẹp, đương nhiên là phải vượt qua những kỳ thi sinh tử.

Ăn gì để thi đỗ? Ăn gì để có một kết quả cao và điều quan trọng nhất là kiêng gì chính là điều khiến các bậc phụ huynh cũng như các sỹ tử đặc biệt quan tâm.

Xả “xì trét” mùa thi: Ăn gì để thi đỗ? - Ảnh 2.

Ăn gì để thi đỗ là câu hỏi được quan tâm nhất mõi mùa thi đến

Ngoài  "món" World Cup phải kiêng, thì các món ăn như trứng, chuối, bí, lạc …là những thực phẩm hay bị liệt vào danh mục thực phẩm không đươc yêu thích mùa thi. Và danh sách các món ăn được ưa dùng có thể kể đến như: cánh gà, cánh chim - để bay cao; Ăn các loại đậu đỗ - để đỗ đạt, Ăn xôi đậu đỏ, chè đậu đỏ - để được may mắn, ăn tôm - để bật xa, ... và ăn hạt điều để gặp nhiều may mắn.

Xả “xì trét” mùa thi: Ăn gì để thi đỗ? - Ảnh 3.

Ăn đậu có thực sự thi đỗ như mọi người quan niệm?

Tuy nhiên đó chỉ là góc nhìn hài hước do Bản tin Thế hệ số thu thập được. Theo các chuyên gia việc kiêng kỵ phản khoa học sẽ gây hại cho sức khỏe và khiến các sỹ tử bất an.

Mùa thi là khoảng thời gian trí não căng thẳng, cộng thêm thời tiết khắc nghiệt của mùa hè sẽ khiến cơ thể thiếu chất, mệt mỏi. Đáng chú ý là những thức ăn sĩ tử kiêng khem lại chính là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất cần thiết để não hoạt động tốt, cơ thể khỏe mạnh trong những ngày thi áp lực.

Chính vì vậy, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh hãy tỉnh táo lựa chọn cho mình một thực đơn đủ dinh dưỡng cho mùa thi quan trọng nhé!

TIN MỚI