TV& VIDEO

Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân

Tùng Lê-Thứ hai, ngày 25/03/2019 08:43 GMT+7

VTV.vn -

Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân

Hình ảnh bản thân là cách bạn nhìn vào con người bạn như thế nào, một mặt khác cũng có thể được xem là bạn nhận thức được cách người khác nhìn vào con người bạn như thế nào. Con người bạn ở đây bao gồm rất nhiều yếu tố như sự hấp dẫn ngoại hình, niềm tin, tính cách cá nhân, kiến thức, sự thông minh, cử chỉ, tài chính, mối quan hệ ...

Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân - Ảnh 1.

"Hình ảnh cá nhân", còn được gọi là "nhân hiệu", gắn với những đặc điểm của từng người, bao gồm cá tính, nghề nghiệp bản thân và những giá trị người đó mang lại cho cộng đồng. Nhân hiệu tốt phân biệt cá nhân với người khác, tạo ưu thế trong các mối tương tác cộng đồng, trong quá trình học tập và làm việc.

Hình ảnh cá nhân thể hiện qua những hành vi cụ thể, qua đó thể hiện được tính cách, nội tâm của con người. Khi nhắc đến một bạn học, nếu người đó được mọi người nhớ đến bởi nụ cười tươi, hài hước, nổi trội trong các phong trào hoặc mọi người ấn tượng bởi sự năng động, hòa đồng,... nghĩa là bạn ấy đang sở hữu một hình ảnh cá nhân đẹp.

Với sự đầu tư hợp lý và đúng mức, bạn có thể củng cố hình ảnh cá nhân bạn và thậm chí, thêm vào đó nhiều giá trị cao hơn nữa. Một hình ảnh cá nhân tốt sẽ giúp bạn biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết. Nó có thể giúp bạn tách biệt khỏi đám đông, vươn tới công việc trong mơ và trên hết, có những mối quan hệ cá nhân tốt đẹp! Bạn sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn đến cộng đồng xung quanh bạn, từ đó vị trí, tương lai của bạn sẽ cao hơn, vững chắc hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm ra nhiều tiền hơn. Giá trị vật chất tặng thêm này không tuyệt vời sao?

Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân - Ảnh 2.

Bạn là người tạo dựng và quyết định hình ảnh cá nhân bạn. Nói cách khác, bạn hoàn toàn có khả năng làm chủ thương hiệu bản thân và loại bỏ những ảnh hưởng xấu cũng như làm bật lên giá trị cho những gì bạn đã thể hiện và lan tỏa chúng đến thế giới xung quanh.

Tuổi trẻ được coi là quãng thời gian có thể thử, rút kinh nghiệm; được phép sai lầm để trưởng thành. Nhưng nếu "thử" không giới hạn, người trẻ có thể vấp ngã, phải hối hận mà không có cơ hội làm lại. Hình ảnh cá nhân là yếu tố mang lại ấn tượng cho người đối diện khi giao tiếp, ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội. Nếu hình ảnh cá nhân được xây dựng tốt từ đầu, người trẻ tiết kiệm được thời gian cho những thử nghiệm, có thể hạn chế sai sót, vấp ngã. Nhưng làm thế nào để có hình ảnh cá nhân đẹp? Làm thế nào để hình ảnh cá nhân phản ánh giá trị tự thân, là hình ảnh đáng tin cậy? Câu trả lời sẽ có trong Điểm hẹn 10h của bản tin Thế hệ số ngày hôm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI