Yoshino Sài Gòn lộ diện bếp trưởng là vua đầu bếp Nhật

P.V-Thứ tư, ngày 09/10/2013 18:34 GMT+7

VTV News - Lotte Legend Saigon, khách sạn quốc tế năm sao sang trọng tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đã bổ nhiệm ông Hideyuki Kon vào vị trí bếp trưởng nhà hàng Nhật Yoshino danh tiếng của khách sạn.

Với hơn 18 năm kinh nghiệm nấu bếp, Bếp trưởng Kon (36 tuổi), sinh trưởng tại Sapporo, đã từng làm đầu bếp tại các thành phố Tokyo, Kyoto, Hokkaido và Sapporo, Nhật Bản. Ông là một trong những vua bếp được cấp giấy chứng nhận của Shijo Shike, gia tộc bảo tồn Hocho Shiki (Nghi thức biểu diễn dao nấu ăn), một truyền thống cung đình Nhật Bản có lịch sử gần 1.200 năm. Ông còn là bếp trưởng Fugu có giấy phép hành nghề. (Fugu là từ Nhật có nghĩa là cá nóc và những món ăn làm từ loài cá này, và chỉ những đầu bếp được huấn luyện nghiêm ngặt mới đủ điều kiện tiếp xúc với loài cá này).

Ông khởi đầu sự nghiệp tại khách sạn Miyako tại thành phố Kyoto (hiện là Westin Miyako Kyoto), một trong những khách sạn uy tín ở Nhật. Sau đó ông đã phát triển các kỹ năng, học cách chế biến nhiều khẩu vị và kỹ thuật nấu nướng khác nhau qua việc trao đổi kiến thức với nhiều đồng nghiệp người Nhật trên hành trình nấu bếp của mình, trong đó có Bourou Noguchi, khách sạn hiện đại có suối nước nóng phục vụ các món ăn kết hợp đông tây và kaiseiki truyền thống (thực đơn thiết kế sẵn gồm nhiều món truyền thống Nhật Bản) và tại ELM, nhà hàng truyền thống Nhật Bản cũng phục vụ Kaiseki.

Bếp trưởng tài năng này, nay là một vua bếp của ẩm thực hoàng gia Nhật Bản, có niềm đam mêm mãnh liệt với việc chế biến Kaiseki. Tại nhà hàng Yoshino, ông sẽ mang sự thay đổi bốn mùa vào những tuyệt tác ẩm thực của mình, được phản ảnh qua sự thay đổi liên tục thực đơn xây dựng từ những nguyên liệu nhập tươi sống theo mùa từ Nhật Bản.

Ông Hide Ishiyama, Tổng Giám Đốc khách sạn cho biết: “Với nền tảng tích lũy từ những nhà hàng và khách sạn cao cấp tại Nhật, Bếp trưởng Kon sẽ làm phong phú hơn nữa những trải nghiệm cho thực khách của chúng tôi. Vì ông rất giàu kinh nghiệm và đầy sáng tạo, thực khách tại Việt Nam có thể chờ xem “phong cách Kon” trong hương vị của những món ăn thuần túy Nhật Bản tại nhà hàng Yoshino.”

Được bình chọn là nhà hàng Nhật tốt nhất thành phố trong đợt trao giải thưởng vừa qua của The Guide, tạp chí du lịch hàng đầu Việt Nam, Nhà hàng Nhật Yoshino phục vụ món ăn Nhật Bản thuần túy trong một không gian rất ấn tượng nhưng không kém phần ấm cúng. Từ những cánh hoa anh đào vẽ thật khéo trên trần kính, phản chiếu rõ nét xuống nền đá cẩm thạch đen bóng loáng, đến mảng gương rộng trên quầy sushi, tất cả cho ta cảm giác đang lạc giữa chốn thiên đường ẩm thực Nhật Bản bởi nhìn đâu cũng thấy toàn ảnh thức ăn – đặc sắc tạo nên phong vị sân khấu cho nội thất nhà hàng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước