Đắk Lắk: Thiên tai, dịch bệnh ảnh hưởng đến đời sống người dân

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/09/2019 10:08 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây, thiên tai, dịch bệnh xảy ra liên tiếp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Hết lũ lụt do thiên tai lại đến dịch bệnh lây lan trên đàn gia súc - đó là thảm cảnh xảy ra với gia đình ông Lương Văn Phúc, ở thôn 17, xã Ea Rốk, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Ngoài 2 sào lúa ngoài đồng nhà ông bị mất trắng, đàn heo gần 20 con của gia đình cũng chết sạch sau đợt dịch tả lợn châu Phi.

Ông Phúc cho hay: "Gia đình hiện rất khó khăn và vất vả để kiếm sống hàng ngày nên rất mong địa phương quan tâm để thoát nghèo".

Theo thống kê, đợt mưa lũ đầu tháng 8 huyện Ea Súp bị thiệt hại gần 700 tỷ đồng. Thiệt hại lớn nằm ở cây trồng, vật nuôi của người dân và hệ thống đường giao thông, kênh mương nội đồng.

Huyện biên giới Ea Súp có hơn 19.500 hộ dân sinh sống. Với những tác động xấu của thiên tai, dịch bệnh thời gian qua, thiệt hai trong nhiều mặt đời sống xã hội tại đây đang gây ra không ít khó khăn trong việc phục hồi kinh tế, xã hội của địa phương.

Đắk Lắk có vùng sầu riêng VietGAP đầu tiên Đắk Lắk có vùng sầu riêng VietGAP đầu tiên Đắk Lắk: 30 bệnh nhân theo dõi bệnh bạch hầu có kết quả âm tính Đắk Lắk: 30 bệnh nhân theo dõi bệnh bạch hầu có kết quả âm tính Đắk Lắk: sẵn sàng phương án lập bệnh viện dã chiến để ứng phó với sốt xuất huyết Đắk Lắk: sẵn sàng phương án lập bệnh viện dã chiến để ứng phó với sốt xuất huyết

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước