Nhiều nông dân Hàn Quốc bán nông sản trực tuyến

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 09:42 GMT+7

VTV.vn - Bán nông sản trực tuyến đang ngày càng phát huy tác dụng và trở thành một kênh bán hàng mang lại hiệu quả lớn cho nông dân nhiều nước trên thế giới.

Trong bối cảnh giá cả các mặt hàng nông sản thường lên xuống thất thường, một số nông dân ở Hàn Quốc đã chọn cách bán hàng trực tuyến. Điều này không chỉ giúp cho họ có được nguồn thu ổn định, mà còn bán trực tiếp sản phẩm của mình tới tay người tiêu dùng một cách thuận lợi, không cần qua bên trung gian.

Giống như nhiều nông dân khác tại Hàn Quốc, ban ngày, vợ chồng chị Kim Yun Sook (tỉnh Gyeongsangnam-do) chăm sóc các loại cây trồng ở trang trại mình, tối về lại bận rộn đăng quảng cáo các sản phẩm nông sản của trang trại trên trang mạng bán hàng trực tuyến và kiểm tra đơn đặt hàng được gửi đến.

Cách đây 3 năm, giá các loại nông sản thường lên xuống bấp bênh, khiến vợ chồng chị Kim chuyển sang bán hàng trực tuyến. Giờ đây, bán hàng qua mạng đã chiếm tới 80% trong tổng doanh thu 200 triệu Won (khoảng 3,8 tỷ đồng) hàng năm của trang trại. Chưa bao giờ doanh thu của vợ chồng chị lại ổn định như bây giờ.

Chị Kim Yun Sook cho hay: "Chúng tôi có thể đặt ra mức giá mình muốn và cam kết không đội giá. Điều này giúp chúng tôi ước tính được mức doanh thu hàng năm, qua đó có thể lập kế hoạch canh tác lâu dài".

Prakk Eun-Hye - chủ một nhà hàng tại Hàn Quốc cho biết, chị chuyên mua nguyên liệu từ trung tâm mua sắm trực tuyến được điều hành trực tiếp bởi những người nông dân. Trung tâm này thường cung cấp các nông sản tươi ngon trực tiếp từ trang trại nên giá cả rẻ hơn so với ở siêu thị. Chính vì vậy, người tiêu dùng cảm thấy rất tin cậy vì các nhà cung cấp luôn công bố đầy đủ thông tin về cách thức sản xuất các sản phẩm của mình.

"Các sản phẩm rẻ và tươi ngon và tôi rất tin tưởng vì trên trang web đã cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm", chị Prakk Eun-Hye nói.

Thị trường nông sản trực tuyến hiện đang bùng nổ mạnh mẽ ở Hàn Quốc. Năm 2018, lượng giao dịch trực tuyến liên quan đến các sản phẩm nông nghiệp, chăn nuôi và thủy sản trên toàn quốc đã tăng 24%, vượt 2.800 tỷ Won. Các trung tâm mua sắm trực tuyến nổi lên đang đem lại nguồn thu ổn định cho nông dân Xứ sở kim chi.

Lễ hội Đường chân trời - Trải nghiệm làm nông dân ở Hàn Quốc Lễ hội Đường chân trời - Trải nghiệm làm nông dân ở Hàn Quốc Nông dân Hàn Quốc phải chi trả bản quyền hạt giống với giá trên trời Nông dân Hàn Quốc phải chi trả bản quyền hạt giống với giá trên trời Nông dân Hàn Quốc 'nhàn' hơn nhờ nông trại thông minh Nông dân Hàn Quốc "nhàn" hơn nhờ nông trại thông minh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước