Bộ Chính trị cho ý kiến chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Quân đội

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 12/09/2020 12:02 GMT+7

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Sáng 12/9/2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương chủ trì buổi làm việc của tập thể Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Quân ủy TƯ.

Nội dung buổi làm việc là cho ý kiến về dự thảo văn kiện và công tác chuẩn bị nhân sự trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bộ Chính trị cho ý kiến chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Quân đội - Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương và các đồng chí Bộ Chính trị chụp ảnh chung với Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương. Ảnh: TTXVN.

Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ 11 được chuẩn bị nghiêm túc, đúng quy trình, quy định theo Chỉ thị 35 Bộ chính trị. Trong quá trình xây dựng dự thảo văn kiện, Đảng bộ Quân đội đã khảo sát thực tiễn, hội thảo nhiều lần, xin ý kiến các nhà khoa học, các chuyên gia, các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Quốc phòng cùng các cơ quan liên quan.

Về cơ bản, Bộ Chính trị đồng ý với dự thảo báo cáo chính trị, đánh giá về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội nhiệm kỳ 2015-2020. Trong đó nổi bật công tác xây dựng Đảng bộ Quân đội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và đạo đức, triển khai nghiêm túc đường lối chính trị, quân sự của Đảng; giữ vững nguyên tắc đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt đối với quân đội; các cấp ủy tổ chức đảng luôn làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng lý luận, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, củng cố lòng tin cho cán bộ chiến sĩ.

Bộ Chính trị cho ý kiến chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Quân đội - Ảnh 2.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương. Ảnh: TTXVN.

Trong 5 năm qua, quân đội đã làm tốt chức năng tham mưu chiến lược với Đảng và Nhà nước; nắm chắc tình hình, xử lý có hiệu quả các tình huống, không để bị động bất ngờ; thực hiện tốt nhiệm vụ chiến đấu của quân đội trong thời bình, đi đầu trong phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn, phòng chống dịch bệnh...

Bộ Chính trị cũng đồng ý với nhận định nêu trong dự thảo báo cáo chính trị đó là tổ chức quân đội được điều chỉnh theo hướng tinh-gọn-mạnh, tiếp tục ưu tiên đầu tư cho các quân chủng, binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đồng thời công tác đối ngoại quốc phòng trở thành một trong những trụ cột đối ngoại của Đảng, ngoại giao nhà nước và nhân dân.

Về phương hướng mục tiêu của Đảng bộ Quân đội trong nhiệm kỳ 2020-2025, Bộ Chính trị cơ bản nhất trí như nêu trong dự thảo báo cáo chính trị, trong đó lưu ý một số vấn đề như: chăm lo xây dựng các cấp ủy, tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, chú trọng công tác đào tạo, bố trí cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, quản lý.

Lãnh đạo các cấp trong Bộ Quốc phòng phải nhất quán thực hiện phương châm "trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo", tuyệt đối quán triệt quan điểm bất luận trong hoàn cảnh nào, điều kiện nào quân đội cũng luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Bộ Chính trị cũng đồng ý với các giải pháp của Đảng bộ Quân đội Trung ương để thực hiện nhiệm vụ phấn đấu đến năm 2030 xây dựng quân đội hiện đại.

Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới

VTV.vn - Đây là nội dung trong bài viết quan trọng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp 75 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và trước thềm Đại hộị XIII.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước