Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Italy

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/05/2016 19:26 GMT+7

VTV.vn - Chiều 5/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng trước quan hệ song phương không ngừng được cải thiện, đặc biệt là từ khi hai nước xác lập quan hệ đối tác chiến lược năm 2013 đến nay. Hài lòng nhận thấy Italy luôn là đối tác thương mại lớn của Việt Nam trong EU với kim ngạch tăng đều hàng năm đạt 4,3 tỷ USD trong năm 2015 và hướng tới đạt 5 tỷ USD, cùng với đó là việc Quốc hội Italy vào tháng 3 vừa qua đã phê chuẩn Hiệp định đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam - EU, cũng như việc EU và Việt Nam hướng tới ký và triển khai FTA sẽ càng tạo điều kiện cho quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai nước phát triển. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại buổi tiếp Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại buổi tiếp Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni

Chủ tịch nước đề nghị Italy ủng hộ Việt Nam ứng cử vào hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và ủng hộ ứng viên Việt Nam - Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế.

Đại sứ Cecilia Piccioni nhấn mạnh, Italy rất coi trọng mối quan hệ với Việt Nam, đồng thời khẳng định dù trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhưng Chính phủ và doanh nghiệp Italy vẫn nỗ lực thúc đẩy quan hệ với Việt Nam. Cũng nhân dịp này, Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni chuyển lời mời của Tổng thống Italy Sergio Mattarella mời Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm cấp Nhà nước Italy trong thời gian sớm nhất. Chủ tịch nước nhận lời và sẽ thu xếp vào một dịp thích hợp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước