Nâng cao chất lượng cuộc sống đồng bào dân tộc thiểu số

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/12/2020 19:55 GMT+7

VTV.vn - Đảng, Quốc hội và Chính phủ sẽ đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tạo sinh kế, nâng cao thu nhập cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại cuộc gặp mặt với hơn 100 đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ 2 vào chiều 3/12 tại Hà Nội.

Trong giai đoạn vừa qua, dù còn nhiều khó khăn nhưng Đảng, Quốc hội, Chính phủ đã dành nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội ở địa bàn đặc biệt khó khăn được quan tâm, công cuộc xóa đói giảm nghèo đạt kết quả ấn tượng, với tỷ lệ hộ nghèo vùng dân tộc thiểu số và miền núi giảm 2-3% mỗi năm.

Công tác giáo dục đào tạo, dạy nghề đã đạt được kết quả đáng khích lệ cả về quy mô và chất lượng. Sự nghiệp y tế, chăm sóc sức khỏe được chú trọng với gần 100% số xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi có trạm y tế, 83,5% trạm y tế đạt chuẩn quốc gia, tăng gấp 2 lần so với năm 2015.

Nâng cao chất lượng cuộc sống đồng bào dân tộc thiểu số - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà các đại biểu dân tộc thiểu số tại buổi gặp mặt. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín của đất nước có được ngày hôm nay, như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định, là công lao của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, đảng viên và đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội đề nghị cần thực hiện tốt các chính sách đã được ban hành, trong đó có Nghị quyết 88 của Quốc hội nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị mỗi một suy nghĩ, hành động đều phải hướng tới củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, kết nối đồng bào các dân tộc trên cả nước, cùng với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Biểu dương cán bộ, chiến sỹ quân đội là người dân tộc thiểu số Biểu dương cán bộ, chiến sỹ quân đội là người dân tộc thiểu số Đoàn đại biểu dự Đại hội toàn quốc các dân tộc thiểu số dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng Đoàn đại biểu dự Đại hội toàn quốc các dân tộc thiểu số dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng Đoàn đại biểu dự Đại hội toàn quốc các dân tộc thiểu số vào Lăng viếng Bác Đoàn đại biểu dự Đại hội toàn quốc các dân tộc thiểu số vào Lăng viếng Bác

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước