Nhà vua Nhật Bản tiếp các nhà lãnh đạo Mekong

Trung Kiên - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 03/07/2015 19:46 GMT+7

VTV.vn - Chiều 3/7, các nhà lãnh đạo Mekong đã có cuộc hội kiến Nhà vua Nhật Bản Akihito.

Trước thềm Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản sẽ diễn ra vào 4/7, chiều nay (3/7), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Campuchia Hunsen, Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong, Tổng thống Myanmar U Thein Sein và Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã có cuộc hội kiến Nhà vua Nhật Bản Akihito.

Nhà vua Akihito hoan nghênh các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 7 và khẳng định sự ủng hộ trong việc tăng cường hơn nữa hợp tác giữa Nhật Bản với các nước.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao Nhật Bản đóng góp cho các mục tiêu chung vì hòa bình và phát triển của khu vực. Đồng thời nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển hết sức tốt đẹp, nhất là từ khi thiết lập khuôn khổ đối tác chiến lược sâu rộng vào tháng 3 năm ngoái.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước cùng những điểm tương đồng về văn hóa, phong tục tập quán sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển lâu dài, bền vững của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước những thành quả quan trọng trong phát triển kinh tế, tái thiết khu vực bị động đất, sóng thần của đất nước và nhân dân Nhật Bản trong thời gian qua và nhấn mạnh, sự tăng trưởng của nền kinh tế Nhật Bản có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển và phồn vinh của châu Á.

Cũng nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã mời Nhà vua và Hoàng hậu sớm sang thăm Việt Nam. Nhà vua Akihito đã cảm ơn về lời mời này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI