Quốc hội thực sự đổi mới vì dân

Ngọc Thành, Thanh Xuân-Chủ nhật, ngày 25/07/2021 21:22 GMT+7

VTV.vn - Việc Quốc hội thống nhất kết thúc kỳ họp sớm 3 ngày, làm việc cả ngày thứ 7, Chủ Nhật để dành thời gian cho tập trung chống dịch COVID-19 là quyết định hợp lý với thực tế.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, nhiều đại biểu đánh giá cao sự chủ động của Quốc hội, sự quyết liệt của Chính phủ trong việc chung sức nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh, ổn định kinh tế vĩ mô, đồng thời tạo điều kiện để các địa phương dành thời gian chống dịch.

Quốc hội thực sự đổi mới vì dân - Ảnh 1.

Các đại biểu Quốc hội cũng đánh giá cao tinh thần chung sức đồng lòng giữa Quốc hội và Chính phủ, trong đó có việc Quốc hội đã kịp thời bổ sung nội dung phòng, chống dịch COVID-19 vào Nghị quyết chung của kỳ họp, qua đó trao cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ một số thẩm quyền nhằm thực hiện tốt hai mục tiêu phòng, chống dịch và ổn định kinh tế vĩ mô.

Kỳ họp thứ Nhất Quốc hội khóa XV diễn ra trong một bối cảnh khá đặc biệt nên Quốc hội có những điều chỉnh linh hoạt, tuy nhiên, việc đảm bảo chất lượng các nội dung thảo luận, ra những quyết định lớn vẫn được đặt lên hàng đầu. Đây là một trong những thể hiện trách nhiệm Quốc hội như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói: Quốc hội luôn có có ý thức tự đổi mới để ngày càng hoàn thiện mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước