Lối sống "gì cũng đi mượn" của giới trẻ Ấn Độ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 03/12/2019 20:09 GMT+7

Đối với giới trẻ Ấn Độ, thuê đồ đạc là cách tiết kiệm tiền hiệu quả. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Thế hệ Millennials ở Ấn Độ, tức là những người sinh từ năm 1980 đến 1998, đang chuyển từ việc mua sắm đồ cá nhân sang thuê tất cả mọi thứ.

Với quan điểm rằng khi thương mại điện tử phát triển, việc sử dụng tài sản đi mượn như vậy, sẽ giúp họ có cuộc sống chủ động hơn.

Không sở hữu nhà riêng, xe hơi hay thậm chí là một chiếc ghế, một bộ phận giới trẻ ngày càng đông đảo ở Ấn Độ đang phá vỡ các quy tắc truyền thống và đi thuê mọi thứ từ đồ nội thất cho đến điện thoại. Hãng thông tấn AFP ghi nhận rằng hầu hết người trẻ đều cho rằng những tiêu chuẩn được coi là ổn định, thì giờ đã là lỗi thời.

Chỉ cần 4.247 Rupee, tức là gần 1,4 triệu đồng mỗi tháng, một người ở Mumbai có thể thuê được đồ đạc đầy đủ cho căn nhà của mình, từ trang bị phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn với tủ lạnh và lò vi sóng. Không chỉ người trẻ, nhiều doanh nghiệp cũng đang hưởng ứng lối sống mới này.

Ở Ấn Độ, sự bùng nổ xu thế này đã dẫn đến sự gia tăng của những công ty cho thuê đồ nội thất và gia dụng như Furlenco, RentoMojo và GrabOnRent, cùng với nhiều ứng dụng hỗ trợ thuê đồ trang sức, trong những năm gần đây. Một thị trường với hàng chục ngàn người trẻ có lối sống tối giản, muốn tích luỹ tài sản và đầu tư vào các trải nghiệm, có thể là hình mẫu sống mới cho nhiều quốc gia đang phát triển khác trong thời đại số.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước