Quá nhiều điểm cao, cộng điểm ưu tiên khu vực lại gây tranh cãi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 01/08/2017 21:33 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện cộng điểm ưu tiên khu vực đang trở thành vấn đề nóng trên các diễn đàn, trang mạng xã hội năm nay khi có quá nhiều thí sinh đạt điểm cao.

Một học sinh được 29,25 điểm vẫn trượt Đại học Y Hà Nội, trong khi một thí sinh khác chỉ đạt 28 điểm, nhưng do có 1,5 điểm ưu tiên, nên trở thành người đỗ chính thức. Trên thực tế, những tranh cãi về chuyện cộng điểm ưu tiên khu vực không phải lần đầu mới có.

Quá nhiều điểm cao, cộng điểm ưu tiên khu vực lại gây tranh cãi   - Ảnh 1.

Quá nhiều điểm cao, cộng điểm ưu tiên khu vực lại gây tranh cãi

Có điều, câu chuyện này thực sự trở thành vấn đề nóng trên các diễn đàn, trang mạng xã hội năm nay khi có quá nhiều thí sinh đạt điểm cao. Vậy vấn đề cộng điểm ưu tiên cần nhìn nhận như thế nào cho đúng, trong bối cảnh có những thay đổi về cấu trúc đề thi, cũng như chất lượng giáo dục giữa các vùng miền?

Danh sách trúng tuyển ngành bác sỹ đa khoa Đại học Y dược TP.HCM năm 2017, trong tổng số 404 thí sinh trúng tuyển, chỉ có khoảng 31 thí sinh khu vực 3 đỗ vào trường. Là giáo viên ôn thi tốt nghiệp nhiều năm, theo thầy giáo Vũ Khắc Ngọc, việc duy trì chính sách cộng điểm ưu tiên khu vực là điều đúng đắn. Tuy nhiên, trong bối cảnh chênh lệch về giảng dạy và giáo dục ngày càng thu hẹp giữa các vùng miền, việc điều chỉnh mức điểm cộng ưu tiên là điều phải bàn tới.  

Cũng theo các chuyên gia, việc điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực lại càng phải cân nhắc, nhất là trong bối cảnh năm nay đề thi không thể hiện được vai trò phân hoá thí sinh.

Nhiều trường ĐH có điểm chuẩn cao kỷ lục: 30 điểm vẫn không đỗ Nhiều trường ĐH có điểm chuẩn cao kỷ lục: 30 điểm vẫn không đỗ Hơn 100 trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn Hơn 100 trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn Điểm chuẩn của nhiều ngành tăng cao kỷ lục Điểm chuẩn của nhiều ngành tăng cao kỷ lục

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước