300 USD cho 1 suất xếp hàng mua iPhone 7

Người đưa tin-Thứ tư, ngày 14/09/2016 11:13 GMT+7

Để có được chỗ sếp hàng mua iPhone 7 nhiều người đã phải mất tới 300 USD

VTV.vn - Dù đến tận 16/9 Apple mới chính thức bán ra iPhone 7 và 7 Plus, nhưng ngay từ hôm nay đã có một số người dựng lều tại các Store để chờ mua máy.

Sức nóng của dòng sản phẩm iPhone thế hệ thứ 7 của Apple đang thực sự trở thành một con sốt trên thị trường. Theo Bloomberg News, từ ngày 25/8 dù sản phẩm còn chưa chính thức ra mắt, đã có người đầu tiên xếp hàng tại Apple Store trên đại lộ Kurfuerstendamm ở Berlin (Đức). Những chiếc lều xuất hiện ngày càng nhiều trên tại những cửa hàng nổi tiếng của Apple ở New York (Mỹ).

Năm nay, dù iPhone 7 có cấu hình không được như chờ đợi với những tin đồn trước đây nhưng vẫn gây "cơn sốt mini" cho thị trường. sở dĩ nói như vậy là vì các chuyên gia phân tích cơn sốt này đã hạ nhiệt hơn những năm trước. Việc xếp hàng chờ mua iPhone cũng trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, không hẳn những người xếp hàng là họ đến để iPhone 7 mà đơn giản những người này muốn kiếm tiền. Để có được 1 suất "thế chân" tại trước cửa hàng của Apple thì người dân phải trả 300 USD (hơn 6 triệu đồng) một con số tương đối lớn. Đặc biệt, người đứng thứ 11 cho biết đã được thuê chỗ với mức giá 3.400 USD một tuần.

Nhà mạng Spark ở New Zealand đang triển khai kế hoạch đầy sức sáng tạo và bất. Họ sử dụng robot Alpha 1 trước cửa hàng và 100 người đầu tiên có thể đăng ký thông tin trên robot để chúng xếp hàng thay họ. Cách sử dụng robot sáng tạo này giúp người dân không phải xếp hàng, tránh gây cản trở giao thông và không mất thời gian.

Còn nhớ năm 2014, Caballo và Joseph Cruz, là những người đầu tiên xếp hàng để chờ mua iPhone, họ đã bán lại suất của mình cho 2 người khác để kiếm 2.500 USD. Đây là công việc thường xuyên của Caballo và Cruz mỗi khi Apple trình làng một sản phẩm thế hệ mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước