Apple và Motorola kết thúc vụ kiện tụng trường kỳ

Quỳnh Anh-Thứ hai, ngày 13/01/2014 15:47 GMT+7

Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đã ra phán quyết là Apple vô tội trước những cáo buộc vi phạm một số bằng sáng chế từ phía Motorola. 

Tháng 8/2012, công ty con Motorola Mobility thuộc sở hữu của Google đã nộp đơn kiện Apple với cáo buộc nhà sản xuất iPhone vi phạm một số bằng sáng chế của họ.

Cụ thể, Motorola đã cáo buộc Apple vi phạm một số bằng sáng chế, trong đó có một bằng liên quan tới kỹ thuật giảm nhiễu tín hiệu, một bằng liên quan tới thông báo email, trong khi một bằng khác về trình chơi video.

Sau gần một năm xem xét, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đã ra phán quyết là Apple vô tội trước những cáo buộc từ phía Motorola. Tòa Phúc thẩm Mỹ quyết định xóa bỏ mọi lời cáo buộc nhắm vào Apple trong vụ kiện nói trên, qua đó chính thức chấm dứt mọi vấn đề liên quan.

Như vậy, sau một thời gian dài tranh cãi, Google và Motorola đã phải ngậm ngùi chấp nhận thua cuộc trước đối thủ “Quả táo”, qua đó đặt dấu hỏi về khả năng bảo vệ các đối tác Android trong cuộc chiến pháp lý trường kỳ về bằng sáng chế.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước