Facebook tiếp tục khóa tài khoản mạng xã hội của ông Donald Trump

Ban Thời sự - TTXVN-Thứ năm, ngày 06/05/2021 06:01 GMT+7

VTV.vn - Ngày 5/5, Hội đồng giám sát của Facebook tuyên bố ủng hộ quyết định tiếp tục khóa tài khoản mạng xã hội của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Quyết định của Hội đồng giám sát Facebook được cho là minh chứng cho cách thức xử lý của mạng xã hội này đối với các nhà lãnh đạo trên thế giới khi vi phạm quy định trong tương lai. Tuy nhiên, hội đồng cũng cho rằng, việc đình chỉ vô thời hạn là hành động bất hợp pháp.

Theo hội đồng, Facebook nên có "phản ứng hợp lý" đối với trường hợp của ông Trump nhằm phù hợp với những quy định đã áp dụng với những người dùng khác. Ngoài ra, Facebook phải hoàn thành việc xem xét này trong vòng 6 tháng.

Trước đó, Facebook đã chặn vô thời hạn quyền truy cập tài khoản Facebook và Instagram của ông Donald Trump do lo ngại tình trạng bất ổn có thể tiếp diễn sau cuộc bạo loạn nhằm vào Quốc hội Mỹ ngày 6/1. Tại thời điểm đó, nhiều người được cho là ủng hộ ông Trump đã xông thẳng vào tòa nhà Quốc hội Mỹ trong khi các nghị sĩ hai viện đang họp để thông qua chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020. Vụ bạo động đã khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát và hơn 50 cảnh sát bị thương.

Không chỉ có Facebook và Instagram, ứng dụng chia sẻ video YouTube cũng đã khóa vô thời hạn tài khoản của ông Trump. Mạng xã hội Twitter thậm chí còn xóa tài khoản của ông Trump, khiến ông không thể tiếp tục sử dụng công cụ đăng tin yêu thích của mình. Ngoài ra, ông Donald Trump cũng đã bị đình chỉ sử dụng các mạng xã hội khác như Snapchat và Twitch.

Ông Jason Miller, một cựu cố vấn của ông Trump, cho biết cựu Tổng thống Mỹ đang có kế hoạch sớm quay trở lại mạng xã hội với một nền tảng của riêng ông.

Ông Trump tụt gần 300 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes Ông Trump tụt gần 300 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes Cựu Tổng thống Mỹ D. Trump để ngỏ khả năng tái tranh cử Cựu Tổng thống Mỹ D. Trump để ngỏ khả năng tái tranh cử Tài khoản YouTube của ông Donald Trump bị khóa vô thời hạn Tài khoản YouTube của ông Donald Trump bị khóa vô thời hạn


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước