Sony "lộ diện" chiếc đồng hồ e-paper đầu tiên trên thế giới

Phi Long-Thứ hai, ngày 01/12/2014 21:39 GMT+7

Chiếc đồng hồ đầu tiên sử dụng công nghệ e-paper đã lộ diện

Mới đây, Sony đã cho ra mắt chiếc đồng hồ thông minh FES Watch “độc đáo” với công nghệ màn hình e-paper.

Vài ngày trước, xuất hiện thông tin về việc Sony đang phát triển chiếc smartwatch mới sử dụng công nghệ e-paper. Mới đây, chiếc đồng hồ đặc biệt này đã xuất hiện trên trang gây quỹ Makuake với tên gọi FES Watch. Theo Wall Street Journal, FES là một dự án trực thuộc Sony, có nhiệm vụ tạo ra các sản phẩm mang tính sáng tạo và mới lạ, điển hình như chiếc FES Watch.

FES Watch sử dụng công nghệ e-paper trên cả mặt hiển thị và dây đeo

FES Watch sử dụng công nghệ e-paper trên cả mặt hiển thị và dây đeo

Chiếc đồng hồ “độc đáo” với cả mặt hiển thị và dây đeo đều là màn hình e-paper. FES Watch có tính đồng nhất cao, bất kỳ thay đổi về màu sắc hay hiển thị trên một phần của đồng hồ sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các phần còn lại. Tuy nhiên, do chỉ tập trung vào thiết kế nên sản phẩm chỉ được trang bị các tính năng đơn giản. Theo thông tin rò rỉ, FES Watch có thể hoạt động liên tục trong vòng 2 tháng chỉ với 1 lần sạc.

FES Watch độc đáo bởi tính đồng nhất giữa mặt hiển thị và dây đeo

FES Watch "độc đáo" bởi tính đồng nhất giữa mặt hiển thị và dây đeo

Theo một thành viên của dự án, nhóm nghiên cứu đã giấu tên của Sony để xem xét phản ứng của người dùng với mẫu đồng hồ mới lạ mà không chịu ảnh hưởng bởi danh tiếng của hãng. Chiếc đồng hồ thông minh đã vượt chỉ tiêu và thành công ngoài mong đợi của Sony. Hiện tại, FES Watch đã nhận được sự ủng hộ của 150 người với tổng số tiền lên tới 30.000 USD. Dự kiến, sản phẩm sẽ được tung ra thị trường vào năm 2015.

Video giới thiệu đồng hồ thông minh FES Watch

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước