6 cách giúp bạn ngủ nhanh trong vòng 5 nốt nhạc

PV/Ảnh: Brightside-Thứ ba, ngày 25/07/2017 16:36 GMT+7

VTV.vn - Dưới đây là 6 động tác yoga đơn giản để giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

6 cách giúp bạn ngủ nhanh trong vòng 5 nốt nhạc  - Ảnh 1.

Nằm xuống, mặt đối diện với bức tường, đặt một cái gối dưới eo của bạn. Nâng chân lên để gót chân và đầu gối của bạn nằm cùng một đường thẳng, hai bàn tay nằm dọc theo cơ thể. Giữ vị trí này trong 2 phút, sau đó, bạn hãy gập đầu gối và di chuyển chúng sang hai bên.

6 cách giúp bạn ngủ nhanh trong vòng 5 nốt nhạc - Ảnh 2.

Đặt một chiếc gối kê dưới bụng của bọn, hai tay đan vào nhau ở sau lưng, hít một hơi thật sâu, uống cong lưng và chân. Bạn nên cố gắng để tay chạm được vào gót chân, sau đó thả lỏng người kèm với thở ra. Làm lại động tác này từ 5 - 10 lần.

6 cách giúp bạn ngủ nhanh trong vòng 5 nốt nhạc - Ảnh 3.

Ngồi xuống, dang rộng chân, đặt một chiếc gối ở phía trước. Nằm gập người và giữ yên càng sâu càng tốt. Sau đó, từ từ thở ra, duỗi cánh tay ra trước và nằm lên gối. Nằm ở tư thế này và hít vào, thở ra 10 lần trước khi đứng dậy.

6 cách giúp bạn ngủ nhanh trong vòng 5 nốt nhạc - Ảnh 4.

Nằm đặt lưng trên một chiếc gối, hai lòng bàn chân úp vào nhau, đồng thời hai cẳng chân mở ra. Để tay dọc theo cơ thể và hít thở sâu, đều. Vị trí này giữ trong 3 phút. 

6 cách giúp bạn ngủ nhanh trong vòng 5 nốt nhạc - Ảnh 5.

Nằm ngửa trên gối, co đầu gối lại và khép hai cẳng chân lại với nhau. Từ từ nghiêng hai chân sang một bên và dùng tay để giữ vị trí này. Tư thế này được giữ trong 1 phút rồi đổi bên. Lặp lại động tác này 2 lần cho mỗi bên chân. 

6 cách giúp bạn ngủ nhanh trong vòng 5 nốt nhạc - Ảnh 6.

Nằm thoải mái trên gối. Duỗi thẳng chân và tay, để cột sống và đầu trên một đường thẳng. Hít 3 hơi thở sâu và thở ra bằng mũi, sau đó thở 4 hơi thở bình thường. Với động tác này, bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ nhanh chóng.

Những loại cây đặt trong phòng giúp bạn có giấc ngủ ngon Những loại cây đặt trong phòng giúp bạn có giấc ngủ ngon

VTV.vn - Bạn có thể trang trí phòng ngủ bằng những loại cây như nha đam, hoa nhài, cây lưỡi hổ, oải hương… Các loại cây này có thể giúp bạn có giấc ngủ ngon.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước