Một gian hàng giới thiệu đặc sản Tây Nguyên. (Ảnh: Báo Khánh Hòa)
Festival nhằm giới thiệu, tôn vinh tinh hoa văn hóa ẩm thực và tài năng sáng tạo của người Việt trong nghệ thuật chế biến các món ăn, thức uống dân tộc; tạo điều kiện xúc tiến thương mại, hợp tác giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực, du lịch. Sự kiện này cũng tạo điểm nhấn cho hoạt động du lịch hè tại thành phố biển Nha Trang.
Festival lần này sẽ diễn ra các cuộc thi làm bánh như: hội thi làm bánh mỳ to nhất, hội thi làm bánh khéo tay nhất.
Bên cạnh đó, Chương trình “Hội ngộ đặc sản các vùng miền” là nơi hội tụ của 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu các món ăn gắn liền với từng vùng đất như: Chả cá Lã Vọng, bún mọc, thịt đông, bánh đậu xanh (miền Bắc); bún bò Huế, bún cá dầm Nha Trang, mỳ Quảng, cơm gà Tam Kỳ... (miền Trung) và bánh canh giò heo, hủ tiếu Sa Đéc, bánh xèo... (miền Nam) và nhiều món ăn khác của vùng Tây Nguyên, vùng cao Tây Bắc.
Festival Văn hoá ẩm thực Việt 2014 kéo dài đến hết ngày 13/7 tới.