Những dự án ấn tượng về Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/10/2019 19:06 GMT+7

VTV.vn - Có rất nhiều hoạt động và các dự án văn hóa, nghệ thuật đã và đang góp phần làm nên dấu ấn riêng có và diện mạo mới cho Thủ đô Hà Nội.

Con đường gốm sứ Hà Nội giờ đã trở thành con đường nổi tiếng thế giới với kỷ lục guiness bức tranh gốm dài nhất thế giới - một dự án tâm huyết của nữ họa sĩ Nguyễn Thu Thủy. Không dừng ở đó, mỗi ngày, mỗi giờ, chị vẫn miệt mài hiện thực hóa những ý tưởng làm đẹp Thủ đô bằng sự sáng tạo độc đáo, mang đậm bản sắc Việt, như "hồi sinh" nhà gương tại công viên Thống Nhất bằng hội họa và gốm, hay bức tranh sen khổng lồ tại nhà ga quốc tế T2 - Sân bay quốc tế Nội Bài.

Phố đi bộ Hồ Gươm luôn là một "đại sân khấu" ngoài trời với hàng trăm sự kiện lớn nhỏ mỗi năm. Hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019 là một trong những điểm nhấn ấn tượng - một món quà âm nhạc đầy cảm xúc từ Dàn nhạc giao hưởng London Symphony Orchestra dành tặng người dân Thủ đô và du khách trong những ngày này. Âm nhạc, hội họa, hay rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác đã và trở thành cầu nối kết nối văn hóa Việt Nam với thế giới, về một Thành phố Hà Nội giàu bản sắc văn hóa nhưng vẫn tràn đầy sức trẻ và tinh thần hội nhập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước