Trứng nhân tạo có nguồn gốc thực vật

Ngọc Anh-Chủ nhật, ngày 15/12/2013 07:33 GMT+7

Các nhà khoa học tại Mỹ đã thử nghiệm thành công việc làm trứng nhân tạo có nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật mà mùi vị và chất lượng giống như trứng gà thật.

Trong tương lai không xa, công nghệ mới này hứa hẹn sẽ giúp tạo ra các loại thực phẩm an toàn, bền vững mà quy trình sản xuất tiết kiệm và thân thiện hơn với môi trường so với phương pháp chăn nuôi như hiện nay.

Công ty thực phẩm Hampton Creek (Mỹ) đã tìm ra được 11 loại thực vật, trong đó có nhiều loại đậu, phù hợp để tạo ra trứng nhân tạo. Với công thức đặc biệt pha trộn giữa các loại đậu, loại trứng nhân tạo được tạo ra có lợi cho sức khỏe người dùng do có hàm lượng cholesterol thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm thành công việc làm bánh và mayonnaise bằng trứng nhân tạo. Sản phẩm mayonnaise làm từ trứng nhân tạo đã được bày bán tại hệ thống siêu thị Whole Food Markets với giá tương đương như sản phẩm làm từ trứng gà. Sắp tới, sản phẩm này sẽ được bán rộng rãi trên toàn nước Mỹ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước