Áp dụng Nhãn Du lịch bền vững Bông sen xanh

Tiến Triển (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 01/07/2015 17:00 GMT+7

VTV.vn - Sáng 1/7, Tổng cục Du lịch đã có cuộc Hội thảo chuyên sâu về tầm quan trọng của Nhãn du lịch bền vững Bông Sen Xanh trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam.

Nhãn Du lịch bền vững Bông Sen Xanh với 81 tiêu chí đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam ban hành năm 2012. Đây được xem là công cụ để đánh giá, quản lý công tác bảo vệ môi trường đối với hệ thống cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam. Trong khuôn khổ Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL năm 2015, Tổng cục Du lịch đã có cuộc Hội thảo chuyên sâu, nhằm giới thiệu rộng rãi về tầm quan trọng của Nhãn Du lịch Bông sen xanh trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Nhãn Du lịch bền vững Bông sen xanh được Tổng cục Du lịch cấp cho các cơ sở lưu trú du lịch đạt tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường và phát triển du lịch bền vững. Đó là những cơ sở sử dụng hiệu quả tài nguyên, năng lượng, góp phần bảo vệ các di sản, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Tùy theo mức độ nỗ lực và hiệu quả đóng góp mà cơ sở lưu trú du lịch được cấp từ một Bông sen xanh đến mức cao nhất là 5 Bông sen xanh.

Việc đẩy mạnh áp dụng Nhãn Du lịch bền vững Bông sen xanh không chỉ là phương thức tiếp cận về mặt thực tiễn và lý luận cho sự phát triển bền vững trong khối cơ sở lưu trú du lịch, mà còn đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, hiện cả nước chỉ mới có 33 khách sạn được trao chứng nhận, đa số tập trung ở các thành phố lớn. Riêng khu vực ĐBSCL, tới nay vẫn chưa có một cơ sở lưu trú du lịch nào được cấp nhãn hiệu này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI