Ký ức lịch sử cuộc đối đầu kinh điển Pháp – Đức ở Espana 1982

Trần QuangCập nhật 14:04 ngày 07/07/2016

VTV.vn - Pháp và Đức với bề dày lịch sử của hai nền bóng đá hàng đầu châu Âu đã từng cống hiến những trận đấu kinh điển. Cuộc chạm trán tại World Cup Espana 1982 là một ví dụ.

Với bề dày thành tích lịch sử của mình, những cuộc đối đầu giữa ĐT Đức và ĐT Pháp luôn mang tới cho những người hâm mộ cả hai bên những trận đấu cảm xúc nhất. Một trong số đó là trận đấu tại World Cup 1982 ở Tây Ban Nha. Trận đấu mà huyền thoại của bóng đá Pháp – Michel Platini luôn nói rằng đó là trận đấu đẹp nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình

Nếu như nhắc tới những ký ức về trận đấu giữa ĐT Pháp và ĐT Đức tại World Cup 1982, người ta sẽ nghĩ ngay tới cú va chạm khủng khiếp giữa trung vệ Patrick Battiston và thủ thành Harald Schumacher. Một cú va chạm khiến nguyên thủ của cả hai nước từng phải tổ chức họp báo để hoà giải những mâu thuẫn giữa hai nền bóng đá.


Huyền thoại bóng đá Pháp Michel Platini (áo xa đã có trận đấu xuất sắc trước tuyển Đức. Ảnh: Getty

Huyền thoại bóng đá Pháp Michel Platini (áo xa đã có trận đấu xuất sắc trước tuyển Đức. Ảnh: Getty

Tuy nhiên đằng sau đó lại là cả một trận đấu với kịch bản khó tin nhất trong lịch sử các kỳ World Cup. ĐT Đức vươn lên dẫn trước với bàn thắng của Pierre Littbarski ngay ở phút thứ 17. Platini gỡ hoà cho ĐT Pháp trên chấm phạt đền, và buộc trận đấu phải đi tới những hiệp phụ.

Marius Tresor và Alain Griesse ghi liền hai bàn thắng giúp đội tuyển Pháp vươn lên dẫn trước 3-1. Tuy nhiên Rummenigge và Klaus Fischer đã gỡ hoà cho đội tuyển Đức chỉ trong vòng 6 phút và khiến người Pháp phải bước vào loạt sút luân lưu cân não. Tất nhiên, Michel Platini và các đồng đội đã phải nhận thua cuộc trong sở trường tuyệt đối của người Đức.


Chiến thắng cuối cùng thuộc về tuyển Đức khi xuất sắc hơn trong loạt đá penalty nghẹt thở. Ảnh: Getty

Chiến thắng cuối cùng thuộc về tuyển Đức khi xuất sắc hơn trong loạt đá penalty nghẹt thở. Ảnh: Getty

Chỉ 2 năm sau đó tại EURO 1984, ĐT Pháp tiếp tục có một cuộc rượt đuổi tỉ số ngoạn mục tới phút thứ 119 trước tuyển Bồ Đào Nha trên sân nhà, chỉ khác rằng lần này họ là người chiến thắng.

Ký ức Espana 1982 và liệu cuộc đối đầu giữa tuyển Đức và tuyển Pháp tại trận bán kết EURO 2016, có trở thành một trận đấu kinh điển nữa trong lịch sử của bóng đá thế giới.

Hãy chờ xem!

Lịch thi đấu và trực tiếp bán kết EURO 2016 hôm nay: Đại chiến Pháp – Đức (VTV3 & VTV3HD, VTV9) Lịch thi đấu và trực tiếp bán kết EURO 2016 hôm nay: Đại chiến Pháp – Đức (VTV3 & VTV3HD, VTV9)

VTV.vn - Trận bán kết EURO 2016 nhiều duyên nợ giữa hai đội bóng hàng đầu châu Âu, Pháp – Đức được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3 & VTV3HD, VTV9 lúc 2h00 ngày 8/7.

* ​Mời quý độc giả xem Lịch thi đấu, video bàn thắng và tổng hợp thông tin về VCK EURO 2016.