Gia Lai: Học sinh phải đi học xa vì cơ sở vật chất kém an toàn

Rơ Châm Nguưr (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 29/08/2016 11:43 GMT+7

VTV.vn-Bước vào năm học 2016-2017, ngành giáo dục tỉnh Gia Lai phải đối mặt với nỗi lo về cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học còn thiếu thốn.

Mặc dù công tác đầu tư cho sự nghiệp giáo dục, chuẩn bị cho năm học mới được tỉnh Gia Lai đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, bước vào năm học 2016 - 2017, ngành giáo dục tỉnh Gia Lai phải đối mặt với nỗi lo về cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học còn thiếu thốn, nhất là tại các điểm trường lẻ tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chỉ còn hơn một tuần nữa là năm học mới 2016 - 2017 chính thức bắt đầu nhưng tình trạng trường lớp hư hỏng, xuống cấp tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai vẫn chưa được khắc phục. Tại nhiều điểm trường lẻ, do không đảm bảo an toàn cho học sinh, nên ngành giáo dục tỉnh Gia Lai buộc phải chuyển các em về điểm trường chính cách xa lớp học cũ hàng cây số.

Để chuẩn bị cho năm học này, tỉnh Gia Lai đã đầu tư gần 28 tỷ đồng để xây dựng, sửa chữa trường lớp. Tuy nhiên, tại các điểm trường ở vùng sâu, vùng xa vẫn tồn tại tình trạng học ghép, cơ sở vật chất tạm bợ.

Năm học mới 2016 - 2017, toàn tỉnh Gia Lai có khoảng 380.000 học sinh các cấp, trong đó học sinh dân tộc thiểu số chiếm trên 43%. Với thực tế cơ sở trường lớp còn tạm bợ, thiếu thốn, tỉnh Gia Lai đang gặp nhiều khó khăn khi thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục theo kế hoạch trong năm học này, nhất là tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước