Sẽ chuẩn bị phương án điều chỉnh kế hoạch năm học

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/02/2021 12:01 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Cần đặt thời gian còn lại của năm học trong trạng thái sẵn sàng ứng phó với dịch để kịp thời có kịch bản phòng, chống, dạy học, thi, kiểm tra đánh giá phù hợp.

Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khung kế hoạch năm học có 2 tuần dự phòng. Nếu học sinh ở những địa phương có dịch nghỉ đến hết tháng 2 thì vừa hết khoảng thời gian dự phòng đó. Người đứng đầu ngành giáo dục cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chủ động xây dựng các kịch bản tình huống khác nhau. Nếu thời gian nghỉ học tiếp tục kéo dài sang tháng 3, cần chuẩn bị phương án phù hợp. Thậm chí chuẩn bị cả phương án điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học, kịch bản thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh Đại học, Cao đẳng trong trường hợp dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Năm ngoái, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, khung kế hoạch năm học đã phải điều chỉnh lùi 2 lần, kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học cao đẳng cũng phải lùi lại 2 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Phương án học, thi ứng phó với dịch bệnh Phương án học, thi ứng phó với dịch bệnh

VTV.vn-Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cần sẵn sàng các kịch bản ứng phó, trong đó lưu tâm tới kịch bản điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học, kịch bản thi tốt nghiệp THPT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước