Thiếu kênh tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng

Hoàng Thư (VTV8)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Một kênh tư vấn hiệu quả, chính xác không chỉ giúp học sinh chọn ngành nghề dựa trên khả năng bản thân mà còn góp phần giải quyết tình trạng thất nghiệp hiện nay.

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, vấn đề nóng nhất lúc này đối với thí sinh đó là lựa chọn trường đăng ký xét tuyển căn cứ vào số điểm của mình. Những quy định mới của Bộ về quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm nay đòi hỏi thí sinh phải nắm vững thông tin để có thể trúng tuyển đúng ngành mình yêu thích.

Chỉ cần một động tác nhấp chuột, hàng loạt thông tin về tuyển sinh Đại học, Cao đẳng có thể tìm thấy ngay. Nhưng theo thống kê sơ bộ, ít nhất 30% thông tin trên các trang mạng bị trùng lặp nội dung. Website của các trường Đại học, Cao đẳng của một số trường lại không được cập nhật thường xuyên. Trong khi đầu mối thông tin ngay tại các trường trung học phổ thông lại không được liên kết với các trường Đại học, Cao đẳng.

Lâu nay, việc tư vấn tuyển sinh thường được thực hiện vào thời gian trước khi kết thúc năm học tuy nhiên, nội dung tư vấn chủ yếu trả lời những câu hỏi về quy chế thi, về ngành nghề của chính trường đang thực hiện tư vấn. Trong khi điều thí sinh thực sự cần là những phân tích xu hướng dịch chuyển lao động các ngành nghề trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước