Chương trình đặc sắc kỷ niệm 30/4 trên VTV1 lên sóng ngày 29/4

VTV-Thứ tư, ngày 29/04/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 29/4, VTV News sẽ tiếp tục gửi tới quý vị khán giả thông tin các chương trình đặc sắc nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Phim tài liệu: Côn Đảo mùa gió chướng (07h00)

Côn Đảo mùa gió chướng là bộ phim tài liệu nói về những chứng tích lịch sử và sự đổi thay ở Côn Đảo. Thông qua bộ phim này, ê-kíp thực hiện muốn đem đến một sự khác biệt về đời sống của những con người ở Côn Đảo khi gắn liền với mùa gió chướng.

Lịch phát lại dự kiến: 14h45, 30/4, VTV4

Giao lưu: Xếp bút nghiên lên đường ra trận (08h00)

Ra đi theo tiếng gọi của Tổ quốc, bao lớp sinh viên đại học ở Hà Nội đã xếp bút nghiên lên đường ra trận, để lại những mơ ước của riêng mình. Những người lính là những sinh viên cầm bút năm ấy đã góp phần ghi lại một thời hào hùng của dân tộc.

Vẹn nguyên cảm xúc không khí ngày chiến thắng 40 năm trước, các sinh viên văn chương, nghệ thuật ngày nào đã gặp lại nhau và cùng chia sẻ những ký ức đặc biệt trong chương trình giao lưu Xếp bút nghiên lên đường ra trận.

Lịch phát lại dự kiến: 21h05, 30/4, VTV6

Phim tài liệu: Hành trình ra biển lớn (12h30) - Tập 2

Thành phố Hồ Chí Minh - hòn ngọc Viễn Đông là nơi con sông Sài Gòn còn lưu bao dấu tích lịch sử, chứng kiến những đổi thay của một vùng đất anh hùng. Hành trình vươn ra biển lớn của thành phố 40 năm mang tên Bác sẽ có trong 3 tập phim tài liệu Hành trình ra biển lớn. Tập 2 được phát sóng hôm nay có tên gọi "Đầu tàu kinh tế Việt Nam".

Giao lưu Nghệ thuật quân sự Việt Nam (14h15)

THTT Bế mạc Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng (20h10)

Tọa đàm: Khoảnh khắc tháng Tư (22h00)

Chương trình tọa đàm Khoảnh khắc tháng Tư có thời lượng 90 phút, nói đến những khoảnh khắc từ tháng 4/1975 đến tháng 4/2015, được thể hiện dưới góc độ báo chí. Qua chương trình, người xem sẽ được sống lại không khí của thời điểm lịch sử 30/4/1975 và cảm nhận tiếng vang vọng, ý nghĩa của những khoảnh khắc lịch sử ấy cho đến ngày hôm nay.

Khoảnh khắc tháng Tư sẽ không chỉ đề cập đến những khoảnh khắc mang tính lịch sử mà xen kẽ vào đó là những khoảnh khắc hết sức đời thường, những câu chuyện cụ thể, đầy xúc động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước