Chuyển động 24h: Bước “thử lửa” đầu tiên của VTV24

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

10 Tháng 10 2014

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bài bản

Chuyển động 24h được lên sóng là một quá trình dài chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư bài bản về nhân lực, trang thiết bị máy móc của Đài THVN. Kể từ khi thành lập Trung tâm Tin tức VTV24 vào cuối năm 2013, đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất Chuyển động 24h, Lãnh đạo Đài THVN đã có những bước đi tính toán, cụ thể, hướng tới mục tiêu xa hơn là xây dựng một kênh Truyền hình tin tức theo dòng chảy thời gian vào năm 2015. Và Chuyển động 24h có thể coi là bước “thử lửa” đầu tiên của những người trẻ của Trung tâm còn non trẻ của VTV.

Theo Tổng Giám đốc Trần Bình Minh, chưa có chương trình nào của Đài THVN lại có sự chuẩn bị kỹ càng và lâu như Chuyển động 24h. Đây là bước khởi đầu nhằm mục tiêu cao hơn, xa hơn là hình thành Kênh tin tức 24/24 vào năm sau.

http://w3.vtv.net/Portals/0/UploadImages/News/Images/Nam%202014/CONG%20TAC%20NOI%20DUNG/Chuyen%20dong%203.jpg
Tổng Giám đốc Trần Bình Minh phát biểu tại buổi họp báo và ra mắt chương trình

Chuyển động 24h lên sóng ngày hôm nay là sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị trong Đài như: Trung tâm Kỹ thuật sản xuất chương trình, Trung tâm Sản xuất các chương trình thể thao, Trung tâm Truyền hình thời tiết và cảnh báo thiên tai… khiến nó không chỉ là sản phẩm của riêng VTV24 mà còn là sản phẩm chung của những nỗ lực cố gắng, sự phối hợp hiệu quả của tập thể.

Đội ngũ sản xuất chương trình đã trải qua nhiều khóa tập huấn, đào tạo của các chuyên gia trong nước và quốc tế, học hỏi được những kinh nghiệm làm truyền hình hiện đại. Bên cạnh đó, Đài THVN cũng đầu tư máy móc, thiết bị trường quay tiên tiến nhất để sản xuất chương trình này.

http://w3.vtv.net/Portals/0/UploadImages/News/Images/Nam%202014/CONG%20TAC%20NOI%20DUNG/Chuyen%20dong%202.jpg

Nhà báo Lê Bình, Giám đốc TTTT VTV24 chia sẻ về sự chuẩn bị cho Chuyển động 24h

Sau gần 3 tháng chuẩn bị và trước đó là thời gian dài cho những ý tưởng với những “cuộc vật lộn” của hơn 100 con người từ sản xuất, kỹ thuật viên, quay phim, đạo diễn… Chuyển động 24h đã đến với khán giả VTV. Nhà báo Lê Bình, Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 chia sẻ: “Hơn 100 con người tham gia vào sản xuất, dường như chỉ có bữa ăn trưa vào lúc 14h. Chúa có 7 ngày để sinh ra thế giới và chúng tôi chỉ có chưa đầy 24h. Chúng tôi sẽ cống hiến và làm cho thế giới phải chuyển động”.

Hướng tới mục tiêu cao hơn và xa hơn của VTV

Tại Buổi họp báo và ra mắt Chuyển động 24h, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh cho biết, giữ được vị thế, tầm ảnh hưởng và vai trò của mình luôn được Đài THVN trăn trở trước sự cạnh tranh khốc liệt của các phương tiện truyền thông, đặc biệt là truyền thông đa phương tiện. Và không còn cách nào khác là phải tạo ra nguồn tin tức nhanh nhất, kịp thời nhất và chính thống nhất.

Tổng Giám đốc nhấn mạnh, Chuyển động 24h ra đời và xa hơn là kênh tin tức VTV24 với mục tiêu không để chậm bất cứ một thông tin nào mà xã hội quan tâm bởi vì thông tin đi trước bao giờ cũng là thông tin mang tính quyết định. Chính điều đó cũng là sự khích lệ, động viên cả đội ngũ của VTV hãy nắm bắt cơ hội, chiếm lĩnh thông tin hướng tới mục tiêu, duy trì và phát triển thương hiệu, vị thế của Đài Truyền hình Quốc gia.

Chuyển động 24 luôn đi theo bước chuyển mình của xã hội

Chúc mừng Đài THVN đã có bước đi đúng đắn cho ra đời một chương trình theo đúng xu thế đa phương tiện, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, vai trò của sự tương tác, trao đi đổi lại của thông tin là vô cùng quan trọng. Mỗi khung hình phải thể hiện được trí tuệ, sự tâm huyết và bằng cả tấm lòng của mỗi nhà báo. Ông bày tỏ, báo chí tạo ra dư luận, dư luận góp phần định hướng hành vi của xã hội để làm sao những điều tốt đẹp trong xã hội được khơi lên và những cái xấu phải được kiềm chế lại.

Phó TT Vũ Đức Đam chúc mừng Chuyển động 24h lên sóng chính thức

Phó TT Vũ Đức Đam chúc mừng Chuyển động 24h lên sóng chính thức

Phó Thủ tướng nhấn mạnh thêm rằng, Chuyển động 24h ra đời đó là lời cam kết và cũng là thách thức của đội ngũ VTV đối với xã hội phải thực hiện thật tốt, được khán giả đón nhận.

Chuyển động 24h được xây dựng theo đúng tiêu chí “chuyển động” của thời gian sống hàng ngày, mới nhất, nóng nhất, thời sự nhất, phản ánh nhanh nhất, góc nhìn mới nhất, bình luận sắc sảo nhất, sản xuất với phong cách hiện đại và trẻ trung nhất, bảo đảm đáp ứng đúng những nhu cầu hưởng thụ thông tin của nhiều đối tượng khán giả. Chương trình phân ra làm 3 tiêu chí: Tiêu chí cho các chương trình phát sóng hàng ngày; tiêu chí của ngày thứ 7 và Chủ nhật; Phong phú, góc nhìn rộng và sâu, tiết tấu nhanh và đủ, bố cục lôi cuốn, hình thức linh hoạt, mỗi giây hình đều thể hiện rõ sự chau chuốt, tâm sức, nỗ lực, tâm thế của toàn bộ ekip của Trung tâm Tin tức VTV24.

Các đại biểu chụp ảnh chung cùng nhóm sản xuất Chuyển động 24h

Các đại biểu chụp ảnh chung cùng nhóm sản xuất Chuyển động 24h

Mỗi số của Chuyển động 24h gồm: Tiêu điểm nóng trong ngày; Dòng tin tổng hợp về an ninh trật tự, quốc tế, văn hóa thể thao…; Ngày thứ Bảy có tiêu điểm chọn lọc và bình luận tin quan trọng vừa xảy ra trong tuần, tạo thêm góc nhìn sâu sắc và toàn diện hơn với khán giả…; Ngày Chủ nhật bằng việc tổ chức các chương trình nghiêng về xu thế thư giãn.

Chương trình sẽ đều đặn lên sóng hàng ngày vào 2 khung giờ từ 11h15 đến 12h trên VTV1 và 18h30 đến 19h trên VTV1 và VTV2 bắt đầu từ 10/10/2014.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.