PTGĐ Nguyễn Thành Lương tiếp xã giao đại diện Đại sứ quán Israel

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

2 Tháng 10 2014

Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng đề cập về việc triển khai Nghị định thư tài chính giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Israel đã ký kết trước đây. Theo Nghị định này, Isarel sẽ cung cấp các khoản vay dài hạn từ 8-10 năm với lãi suất ưu đãi, điều kiện đơn giản và thủ tục nhanh gọn cho các doanh nghiệp Việt Nam sử dụng công nghệ Israel.

Phó TGĐ Nguyễn Thành Lương cho biết, Đài THVN đang trong quá trình chuyển đổi công nghệ kỹ thuật sản xuất chương trình từ tương tự sang số nên việc tìm hiểu những công nghệ phù hợp luôn được Đài quan tâm.

Phó TGĐ nhấn mạnh, qua tìm hiểu Nghị định thư tài chính này thấy rằng, VTV có đủ điều kiện để đáp ứng những yêu cầu đưa ra. Vấn đề quan trọng là các thiết bị công nghệ của Israel có phù hợp với thời tiết Việt Nam và các điều kiện thực tiễn của VTV hay không.

Ông Zafrir Asaf cảm ơn Đài THVN đã dành cho ông một buổi gặp gỡ quan trọng. Ông cho biết, ưu điểm của Nghị định thư này là lãi suất thấp, được sự bảo trợ của Chính phủ nên tính đảm bảo cao. Về phía Đại sứ quán Israel sẽ tạo mọi điều kiện giúp đỡ để VTV có thể triển khai, tham gia Nghị định thư này.

Phó TGĐ Nguyễn Thành Lương đề nghị phía Đại sứ quán sớm xúc tiến, quan tâm vấn đề này. Thời gian tới, các đơn vị liên quan của VTV sẽ có những cuộc gặp gỡ, trao đổi, bàn bạc cụ thể với phía Israel.

 

 

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.