FED duy trì mức lãi suất 0% - 0,25%

Công Tùng (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 30/04/2020 08:30 GMT+7

Chủ tịch FED Jerome Powell. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (FED) vừa tuyên bố tiếp tục giữ mức lãi suất thấp hiện tại để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ trước nguy cơ khủng hoảng do tác động của dịch COVID-19.

Mức lãi suất gần bằng 0, dao động từ 0% - 0,25% đưa ra từ ngày 15/3 sẽ tiếp tục được duy trì nhằm duy trì ổn định thị trường tài chính. Tuyên bố này được FED đưa ra trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ mất hơn 26 triệu việc làm chỉ trong 1 tháng qua. Giá dầu cũng sụt giảm ở mức thấp kỷ lục. Trong khi đó, các bang tại Mỹ vẫn đang rục rịch tìm cách mở cửa từng phần nền kinh tế.

Trước đó, ngày 10/4, FED đã tung ra gói hỗ trợ tài chính trị giá 2.300 tỉ USD cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chủ tịch FED cũng cho biết, sẽ sử dụng mọi công cụ để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ. Biện pháp duy trì lãi suất gần mức 0% của FED sẽ không sớm bị dỡ bỏ cho đến khi nhà đầu tư yên tâm vào khả năng kinh tế Mỹ sớm phục hồi.

Chính phủ Mỹ cũng vừa công bố báo cáo cho biết tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý I của Mỹ đã giảm mạnh ở mức 4,8% do tác động đại dịch COVID-19. Đây là mức  giảm GDP lớn nhất trong 12 năm qua ở Mỹ khi đại dịch buộc hàng triệu doanh nghiệp phải đóng cửa, làm hạn chế đầu tư và mua sắm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước