Gấp rút chuẩn bị đưa hàng Việt sang Hội chợ tại Nga

Hoàng Yến (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 17:07 GMT+7

VTV.vn - Những khâu cơ bản như sắp xếp, vận chuyển hàng hóa, cách thức thanh toán, khảo sát thực tế đều được các bên tham gia thực hiện theo kế hoạch cụ thể.

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa, hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao tại Moscow sẽ chính thức diễn ra. Sáng 23/10, gần 20 đại diện của Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao, Thành phố Hà Nội, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)… đã họp về các công tác chuẩn bị cuối cùng cho sự kiện này.

Tất cả các đơn vị lần lượt báo cáo Bộ Công Thương về công tác chuẩn bị từ những khâu cơ bản như bài trí hội chợ, sắp xếp gian hàng cho đến vận chuyển hàng hóa, hỗ trợ phiên dịch. Trong đó, việc làm thế nào để đơn giản hóa hoạt động thanh toán giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nga cũng là mối quan tâm chính của các đơn vị tổ chức.

Giải đáp vấn đề này, ông Nguyễn Bắc Hà - Chủ tịch Hội Đồng quản trị Ngân hàng BIDV - cho biết phía BIDV đã làm việc với Ban kinh tế Trung ương Nga và dự kiến tháng 1/2016 sẽ kết nối thanh toán thẻ.

Hơn 160 doanh nghiệp ở khắp các vùng miền trên cả nước sẽ mang hàng hóa của mình sang hội chợ hàng Việt Nam - Moscow. Không chỉ là hội chợ, các doanh nghiệp cũng sẽ tham gia một loạt các hoạt động hội thảo, khảo sát thực tế tại Nga. Bởi vậy hội chợ lần này có ý nghĩa lớn, được kỳ vọng giúp quảng bá thương hiệu sản phẩm của Việt Nam.

Nhiều nông sản Việt Nam có mặt tại hội chợ thực phẩm của Nga Nhiều nông sản Việt Nam có mặt tại hội chợ thực phẩm của Nga

VTV.vn - Nhiều nông sản của Việt Nam đã có mặt tại Hội chợ Triển lãm thực phẩm quốc tế Moscow lần thứ 24 mới được khai mạc cách đây ít ngày tại thủ đô nước Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước