Hoàn thành tái cơ cấu nợ Vinalines và Vinashin trong tháng 10

Trần Hiền - Đức Chung (VTV24-bantintaichinhvtv.vn)-Thứ tư, ngày 08/10/2014 10:27 GMT+7

Ảnh: Báo Lao động

Đó là khẳng định của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải trong buổi họp báo thường kỳ quý III/2014.

Theo đó, việc tái cơ cấu để cổ phần hóa sẽ dẫn đến giải thể một số doanh nghiệp, nhưng tiền thu được từ việc bán tài sản của doanh nghiệp sẽ dành ưu tiên giải quyết chế độ cho người lao động đầu tiên, sau đó đến trả nợ cho các đối tác và ngân hàng, cuối cùng mới chuyển vào ngân sách.

Tái cơ cấu nợ hai doanh nghiệp Vinalines và Vinashin sẽ hoàn thành trong tháng 10 này. Chủ trương siết chặt tải trọng xe từ gốc, tức là đảm bảo đúng tải trọng xe ngay từ điểm bắt đầu của mỗi hành trình vận chuyển đang được cảng và các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện.

Việc mở đường bay thẳng từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết, hiện tổ công tác của Bộ GTVT đang tiến hành đàm phán với hai nước bạn để tính toán chi phí khi bay qua không phận Lào và Campuchia, sau khi có kết quả chính xác vào cuối tháng 10 thì mới quyết định có mở đường bay thẳng hay không.

Liên quan đến lĩnh vực đường sắt, như việc chuyển giao các dự án thuộc Tổng công ty Đường sắt và Cục đường sắt về Bộ quản lý, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông khẳng định, không ảnh hưởng đến quá trình triển khai và giải ngân vốn.

Còn thông tin Tòa án Tokyo đã xét xử lãnh đạo Công ty thầu JTC Nhật Bản trong việc đưa hối lộ để xây dựng các dự án đường sắt tại Việt Nam, có vốn vay ODA từ Nhật Bản, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, đó là thông tin trên báo chí, còn Bộ chưa nhận được bất cứ thông tin gì từ Đại sứ quán và Bộ Ngoại giao. Tuy nhiên, nếu có thông tin thì việc xử lý lại thuộc thẩm quyền của Bộ Công an.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước