“Kế hoạch chống khủng hoảng của Nga có tất cả, trừ tiền”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 03/03/2016 10:54 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia kinh tế, kế hoạch chống khủng hoảng của Nga có tất cả, trừ tiền.

Kế hoạch chống khủng hoảng của Chính phủ Nga tập trung vào việc xây dựng nền tảng cho một nền kinh tế đa dạng, giảm phụ thuộc vào dầu mỏ. Chính phủ lên phương án hỗ trợ các ngành kinh tế chủ chốt đang gặp khó khăn như nông nghiệp, chế tạo ô tô, xây dựng và công nghiệp nhẹ. Nền kinh tế phụ thuộc vào năng lượng của Nga đã suy giảm 3,7% trong năm 2015 do giá dầu thấp kỷ lục và các biện pháp trừng phạt kinh tế của Phương Tây liên quan cuộc khủng hoảng Ukraine.

Kế hoạch chống khủng hoảng ở Nga được cho là đã hoàn thiện vào giữa tháng 2 vừa qua, nhưng buộc phải kéo dài sau báo cáo của Bộ Tài chính Nga. Theo đó, Chính phủ Nga cần 250 tỷ Rub (khoảng 3,3 tỷ USD) để thực hiện kế hoạch này, trong khi quỹ chống khủng hoảng chỉ còn lại 120 tỷ Rub, chưa đến 1/2.

Trước đó, Bộ Phát triển Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev cho biết kế hoạch hồi sinh nền kinh tế đất nước sẽ cần tới khoảng 880 tỷ Rub (gần 12 tỷ USD), trong đó trọng tâm là việc đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính sau khi giá dầu mỏ lao dốc và đồng Rub mất giá ảnh hưởng nặng nề đến tăng trưởng kinh tế Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước