Mỹ trả lại 10.000 tấn gạo do dư lượng thuốc BVTV vượt ngưỡng

Ngọc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 03/10/2016 14:17 GMT+7

VTV.vn - Có 16 doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam bán sang thị trường Mỹ bị trả về với tổng số 412 container, tương ứng gần 10.000 tấn.

Bộ NN&PTNT quyết định tạm dừng xuất khẩu gạo sang thị trường Mỹ. Nguyên nhân do một số doanh nghiệp bán gạo của Việt Nam vào thị trường này bị phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép.

Theo thống kê của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, từ năm 2012 đến tháng 8/2016, có 16 doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam (trong đó có một số công ty thành viên của Tổng công ty Lương thực miền Nam) bán sang thị trường Mỹ bị trả về với tổng số 412 container gạo, tương ứng với khoảng 10.000 tấn.

Cục Chế biến Thương mại nông, lâm, thủy sản và nghề muối cho biết: Sau khi một số lô gạo bị Mỹ trả về, Bộ NN&PTNT đã tạm dừng xuất khẩu gạo vào thị trường này để xử lý. Nếu tiếp tục xuất khẩu và để xảy ra tình trạng tương tự, có thể phía Mỹ sẽ cấm nhập khẩu gạo của Việt Nam.

Mỹ là thị trường có những quy định ngặt nghèo hơn nhiều so với các thị trường khác về mức dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước