Sẽ xử lý dứt điểm trường hợp sở hữu cổ phần vượt giới hạn tại TCTD

TCKD-Thứ hai, ngày 23/06/2014 16:08 GMT+7

Ảnh minh họa: Lao động.

NHNN đang lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Thông tư hướng dẫn xử lý việc sở hữu cổ phần của tổ chức tín dụng vượt giới hạn quy định tại Luật các tổ chức tín dụng. Dự kiến Thông tư này sẽ có hiệu lực ngay trong năm 2014.

Với các trường hợp sở hữu cổ phần vượt giới hạn phát sinh trước ngày Luật các tổ chức tín dụng (TCTD) có hiệu lực: Tổ chức tín dụng phải có Kế hoạch xử lý dứt điểm các trường hợp cổ đông và người có liên quan của cổ đông đó sở hữu cổ phần vượt giới hạn quy định tại Luật các tổ chức tín dụng chậm nhất trước ngày 31/3/2015, trừ các trường hợp thực hiện theo phương án tái cơ cấu tổ chức tín dụng đó đã được Ngân hàng Nhà nước hoặc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Với trường hợp sở hữu cổ phần vượt giới hạn quy định phát sinh sau ngày Luật các tổ chức tín dụng có hiệu lực: Tổ chức, cá nhân có liên quan bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật; cổ đông và người có liên quan của cổ đông đó phải xử lý số cổ phần sở hữu vượt giới hạn quy định trong thời hạn ba mươi (30) ngày kể từ ngày ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước