Thái Lan sẽ phát 7 tỷ USD cho người dân

P.V-Thứ năm, ngày 14/01/2021 16:33 GMT+7

Người dân trong một trung tâm thương mại ở Bangkok hôm 31/12. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Bangkok dự định sẽ phát tiền cho khoảng 30 triệu người, phần lớn là công nhân và nông dân, những người chịu ảnh hưởng nhiều nhất do dịch bệnh.

Theo hãng tin Bloomberg, Thái Lan mới đây đã công bố kế hoạch cứu trợ nền kinh tế với chính sách phát 210 tỷ Baht (7 tỷ USD) cho người dân và doanh nghiệp, nhằm hỗ trợ mọi người vượt qua cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19.

Bangkok dự định sẽ phát tiền cho khoảng 30 triệu người, phần lớn là công nhân và nông dân, những người chịu ảnh hưởng nhiều nhất do dịch bệnh. Theo kế hoạch, mỗi người sẽ được nhận 3.500 Baht/tháng (khoảng 116,5 USD) trong khoảng thời gian 2 tháng kể từ tháng sau.

Nội các Thái Lan nhiều khả năng sẽ thông qua kế hoạch này vào tuần tới. Gói hỗ trợ mới cũng bao gồm việc mở rộng các chương trình tài trợ của Chính phủ để thúc đẩy chi tiêu công, du lịch cùng nhiều ngành khác đang khốn đốn vì đại dịch.

Thái Lan đang vật lộn với đại dịch tái bùng phát, khiến tổng số ca nhiễm tại nước này tăng hơn gấp đôi, hiện lên gần 11.000 người. Chính phủ đến nay vẫn cố gắng không phong tỏa diện rộng, nhằm giảm thiểu tác động kinh tế. Thay vào đó, họ áp lệnh giới hạn lên việc kinh doanh và đi lại, tùy vào mức độ nghiêm trọng của từng khu vực.

Thái Lan nâng mức kiểm soát tối đa và chặt chẽ tại 5 tỉnh Thái Lan nâng mức kiểm soát tối đa và chặt chẽ tại 5 tỉnh

VTV.vn - Ngày 6/1, Thái Lan đã quyết định tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 tại các tỉnh có nguy cơ cao, tập trung vào việc kiểm soát người ra vào các tỉnh này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước