Minh Hằng: 'Thất bại tình yêu làm tôi thay đổi rất nhiều'

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 05/11/2015 09:48 GMT+7

VTV.vn - Minh Hằng tâm sự: “Có thể là sau thất bại của một cuộc tình đã làm cho mình thay đổi nhiều thứ, tôi hiểu ra vấn đề và trưởng thành hơn”.

Minh Hằng hiện đang là ca sĩ, diễn viên được rất nhiều khán giả yêu thích. Cô đã dành cho phóng viên một cuộc trò chuyện rất cởi mở và thú vị.

Lịch công việc hiện tại của Hằng rất dày đặc vì hẹn gặp Hằng rất lâu?

- Đúng rồi, nếu như mọi người theo dõi tôi trên Facebook thì sẽ biết, hầu như lịch trình của tôi xuyên suốt, có những tháng liên tục không có thời gian nghỉ ngơi. Thậm chí có tháng tôi chỉ ngủ mỗi ngày có 3 tiếng.

Làm thế nào Hằng có sức để thể chịu đựng được lịch công việc kinh khủng như vậy?

- Có những lúc tôi nghĩ mình không thể chịu đựng được, tới giờ báo thức là tôi tưởng tượng bị “hoảng loạn trong cơn mê”, không nhớ báo thức vì cái gì, không nhớ mình sẽ làm gì trong hôm nay. Nhưng rồi mọi thứ cũng qua, bắt buộc mình phải làm.

Chỉ có khó khăn lúc mình phải thức dậy thôi, còn thức được rồi thì mọi chuyện rất đơn giản. Đó là một trong những cái mình có thể vượt qua được. Có những lúc tưởng chừng như không thể vượt qua được vì phải bay đi bay về diễn trong và ngoài nước, chụp album, online để làm việc.

Tôi cố gắng vì tôi nghĩ cả đời này mình chỉ có một khoảng thời gian để làm việc được như thế.

Qua nhiều năm, từ lúc mọi người biết đến “Bé Heo” cho đến bây giờ, Minh Hằng thấy mình thay đổi như thế nào về tính cách, công việc và sự thành công của mình?

- Tôi cũng không thay đổi nhiều, chỉ là cởi mở hơn, biết được những mối quan hệ làm cho mình tốt hơn, học hỏi được nhiều người xung quanh hơn. Ngày xưa tôi chỉ sống trong thế giới của mình, không biết được thế giới bên ngoài có nhiều điều thú vị và hấp dẫn.

Trong những năm gần đây, tôi bước ra khỏi “vỏ bọc” và đã làm được nhiều thứ lắm. Đặc điểm Minh Hằng có thể diễn tả ở hiện tại là rất yêu đời, yêu công việc, cởi mở trong tất cả mối quan hệ, những mối quan hệ đó mình gìn giữ và giúp ích cho cuộc sống của mình.

Thời điểm nào, việc gì đã giúp Hằng thay đổi và có suy nghĩ đó?

- Có thể là sau thất bại của một cuộc tình đã làm cho mình thay đổi nhiều thứ, tôi hiểu ra vấn đề và trưởng thành hơn.

Chuyện tình cảm của quá khứ đã qua, còn hiện tại thì sao?

- Hiện tại thì tôi chưa có ai, tôi đang tập trung vào công việc.

Nếu quen một người Hằng có sợ sẽ ảnh hưởng tới sự nghiệp không?

- Chắc chắn là có. (Cười)

Mẫu người lý tưởng của Hằng là người như thế nào, có khác với mẫu người trước đây không?

- Người đàn ông lý tưởng của tôi là người đàn ông công sở, không khác gì mẫu số chung. Tôi thích người đàn ông điềm đạm nhiệt tình. Tôi là một người nói rất nhanh và sống rất vội vàng, làm việc gì cũng nhanh, rất “đàn ông” gãy gọn nên tôi thích một người đàn ông dịu dàng, điềm tĩnh để có thể bù lại nhưng khuyết điểm của mình.

Hằng có nghĩ là người mà Hằng nói với người mà Hằng gặp sẽ khác xa?

- Chính vì thế tôi không đặt ra hình mẫu để giới hạn mục tiêu của mình. Chỉ là người nào đến tạo cho mình cảm xúc thì mình cho họ cơ hội, chinh phục tôi vô cùng khó khăn vì tôi là tuýp phụ nữ vô cùng “gây sóng gió”.

Phụ nữ “gây sóng gió”?

- Là tôi vô cùng khó khăn, chính vì thế mà một khoảng thời gian dài tôi không có người yêu, nhưng khi họ chinh phục được người khó thì có thể sống bền với mình.

Hằng có đặt ra giới hạn cho bản thân mình cái “ngưỡng cao” để khi người ta vượt qua mình thấy xứng đáng?

- Cũng có thể nói là như thế!

Trong tình yêu thì thời điểm trước Hằng có chọn hy sinh cho tình yêu không?

- Vì lúc trước tôi còn quá nhỏ, quá trẻ, tôi hy sinh cho tình yêu trong thời điểm đó thì chắc gì tôi có được tình yêu. Tôi hy sinh tình yêu đó để đến với sự nghiệp mà thôi. Bây giờ mình phải đi theo những bước thứ tự cơ bản nhất là học hành, sự nghiệp rồi tình yêu đi theo đúng vị trí của nó, tôi không muốn làm ngược lại.

ĐIỆN ẢNH LÀ MỘT ĐÔI GIÀY ĐẸP TÔI QUÝ NHẤT

Bộ phim mới nhất Con ma nhà họ Vương Hằng tham gia vừa ra mắt đã vấp phải phản ứng trái chiều của khán giả. Hằng nghĩ như thế nào?

- Tôi thấy đó là chuyện bình thường, phải có người đồng thuận và có người chê bai. Như khi tôi đóng phim Ngôi nhà hạnh phúc có những người rất thích, cũng có người không thích. Đó là một sản phẩm, mà sản phẩm cần trưng cầu nhiều ý kiến của mọi người.

Trong gia đình còn có ý kiến khác nhau thì khán giả với nhiều người cá tính khác nhau nên việc chê phải có. Đây là bộ phim về tâm lý rất nặng, không phải ai cũng xem được. Bản thân tôi là người tiếp xúc với nghệ thuật, xem những bộ phim tâm lý của nước ngoài nhiều mà tôi còn cảm thấy nặng nề. Đôi lúc có những phim tôi cũng không hiểu, nhưng khi hiểu rồi thì sẽ thấy rất hay.

Để làm một bộ phim tâm lý nặng nề tôi nghĩ cũng khó, thị hiếu khán giả Việt Nam thì cần cái gì đó hài hước, đơn giản. Bộ phim ra mà có ý kiến trái chiều, có tranh luận thì bộ phim sẽ càng ngày càng tốt hơn.

Hằng có thể chia sẻ một chút về bạn diễn Tiến Vũ của mình trong phim?

- Tiến Vũ là một chàng đẹp trai cao ráo, ga lăng, ngọt ngào và rất nhiệt huyết với đồng nghiệp. Tôi chỉ được quay chung với Tiến Vũ đúng một ngày thôi. Một ngày không thể nói lên điều gì nhưng cũng đủ thấy bạn ấy rất là đàn ông, rất ngọt ngào. Chắc là các cô gái sẽ chết mê, chết mệt, ở Tiến Vũ có một sự ngây thơ nhưng rất là đàn ông, rất thú vị.

Có phải là mẫu người của Hằng không?

- Vũ nhỏ tuổi hơn tôi nhiều lắm. (Cười lớn)

Nhỏ tuổi hơn vậy lúc đóng phim cả hai có gặp khó khăn gì không?

- Chúng tôi là diễn viên mà, hãy để cho chúng tôi có một sự tưởng tượng, được vùng vẫy trong sự tưởng tượng, mọi sự “mập mờ” làm cho người diễn viên cảm thấy thú vị.


Ảnh: Zuzu

Ảnh: Zuzu

Hằng đã từng tham gia nhiều phim, Hằng có đặt ra tiêu chí nào cho vai diễn sắp tới mình sẽ nhận lời không?

- Tiêu chí của tôi không phải vai diễn mà là ê-kíp và đạo diễn, là những người mà mình có thể tin tưởng. Khi đọc một kịch bản hay để mình tưởng tượng hay thì dễ, nhưng để làm ra cái mà mình tưởng tượng là vô cùng khó. Giống như khi đọc truyện rồi xem phim cũng khác hẳn nên giờ mình đã hiểu đạo diễn giỏi vô cùng khó. Chỉ cần đạo diễn giỏi, ê-kíp giỏi là mình có thể làm được 8 hoặc 5 phần của kịch bản, nhưng nếu ê-kíp không giỏi thì mình chỉ làm được một phần của kịch bản thôi. Đầu tiên kịch bản là quan trọng, nhưng chỉ được xếp sau đạo diễn và ê-kíp. Chắc chắn đạo diễn giỏi thì sẽ có ê-kíp giỏi đi cùng.

Hiện tại người đạo diễn Hằng tin tưởng nhất và muốn làm cùng nhất là ai?

- Đạo diễn Hằng tin tưởng nhất là anh Vũ Ngọc Đãng, nhưng Hằng cũng muốn hợp tác với Victor Vũ, Nguyễn Quang Dũng...

Năm nay Hằng chưa có vai diễn nào?

- Hằng sẽ cố gắng vì điện ảnh là nơi tôi vô cùng yêu quý và trân trọng. Giống như một đôi giày đẹp, đôi giày quý chỉ được đi ở những nơi sang trọng nhất.

Xin cảm ơn Minh Hằng rất nhiều!

TIN MỚI