Báo nước ngoài ca ngợi tấm HCV của Hoàng Xuân Vinh

Anh QuânCập nhật 04:41 ngày 07/08/2016

VTV.vn - Tờ thể thao uy tín của Pháp L'Equipe đã đăng bài viết "Việt Nam giành tấm HCV đầu tiên trong lịch sử".

Ngay sau khi Hoàng Xuân Vinh giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam, báo L'Equipe của Pháp đã đăng bài viết "Việt Nam giành tấm HCV đầu tiên trong lịch sử". Tờ thể thao uy tín này đã viết: "Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã mang về cho Việt Nam tấm HCV đầu tiên trong lịch sử tham dự Olympic sau khi giành được số điểm 202,5 để vượt qua đối thủ người Brazil Felipe Almeida Wu (202,1 điểm) và VĐV Trung Quốc Pang Wei (180,4 điểm).

Bài viết về Hoàng Xuân Vinh trên báo LEsquipe của Pháp
Bài viết về Hoàng Xuân Vinh trên báo L'Esquipe của Pháp

Năm 2000 tại Olympic Sydney, Trần Hiếu Ngân đã mang về tấm HCB đầu tiên cho Thể thao Việt Nam tại môn Taekwondo nội dung 57kg nữ. Tám năm sau, đến lượt Hoàng Anh Tuấn mang về tấm HCB tại môn cử tạ."

Hàng ngàn lượt like cho bài viết về Hoàng Xuân Vinh trên fanpage LÉquipe
Hàng ngàn lượt like cho bài viết về Hoàng Xuân Vinh trên fanpage L'Équipe

Trang facebook chính thức của tờ thể thao này cũng đã chia sẻ bài viết về Hoàng Xuân Vinh và nó nhận được hàng ngàn lượt Thích (Like) và chia sẻ (Share). Các bình luận bên dưới cũng tràn ngập lời chúc cho xạ thủ của chúng ta.

Hoàng Xuân Vinh trên tờ Sport.de của Đức
Hoàng Xuân Vinh trên tờ Sport.de của Đức

Ngoài ra trên trang của Sport.de của Đức và trang Twitter của Liên đoàn Bắn súng thế giới ISSF cũng đăng tin về chiến thắng của Xuân Vinh.

Liên đoàn Bắn súng thế giới cũng đưa 1 loạt dòng Tweet chúc mừng Hoàng Xuân Vinh
Liên đoàn Bắn súng thế giới cũng đưa 1 loạt dòng Tweet chúc mừng Hoàng Xuân Vinh

Trang thể thao của BBC còn viết "Ồ, Phải cúi đầu trước Hoàng Xuân Vinh, anh đã là huyền thoại trong làng bắn súng Việt Nam.


Bài viết ngắn của BBC về chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh

Bài viết ngắn của BBC về chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh

Rõ ràng, tấm HCV của Hoàng Xuân Vinh vừa giành được là một điều đặc biệt, nó đã đưa Việt Nam lên bản đồ Olympic thế giới và đưa Thể thao Việt Nam tiến lên một nấc thang mới cao hơn, xa hơn.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ