Campuchia: CPP cáo buộc phe đối lập đảo chính Hiến pháp

Thạch Thông-Thứ bảy, ngày 01/02/2014 20:51 GMT+7

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng đã cáo buộc Đảng Cứu quốc dân tộc đối lập đang tìm cách tiến hành một cuộc đảo chính Hiến pháp thông qua âm mưu lật đổ Chính phủ của Thủ tướng Hun Sen.

Phó Thủ tướng Sar Kheng cho rằng, phe đối lập tại Campuchia đang tìm cách lật đổ Chính phủ bằng cách không công nhận kết quả cuộc bầu cử Quốc hội khóa V vừa qua và đòi tổ chức bầu cử lại. Các hành động của Đảng Cứu quốc dân tộc đối lập (CRNP) là một âm mưu đảo chính Hiến pháp thông qua việc lật đổ một hính phủ hợp pháp.

‘ An ninh Campuchia triển khai gìn giữ trật tự ở thủ đô Phnom Penh (Nguồn: TTXVN)

Theo ông Sar Kheng, những diễn biến sau bầu cử cho thấy, trong khi Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền đã sẵn sàng cho các cuộc đàm phán với đảng đối lập ở mọi cấp và mọi thời điểm, thì các nhà lãnh đạo Đảng cứu quốc dân tộc không thể hiện mong muốn thực sự giải quyết các bất đồng chính trị.

Cho đến nay, các cuộc thương lượng giữa Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền và Đảng Cứu quốc dân tộc vẫn bị đình hoãn và chưa có dấu hiệu sớm được nối lại. Đảng đối lập vẫn giữ quan điểm không công nhận kết quả bầu cử, tẩy chay kỳ họp Quốc hội mới, đòi bầu cử lại và đe dọa tổ chức biểu tình để gây áp lực cho Chính phủ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước