Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Azerbaijan

Phương Mai-Thứ hai, ngày 19/05/2014 19:57 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev. (Ảnh: TTXVN)

Chiều nay (19/5), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật ngài Inham Aliyev, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan đang ở thăm cấp nhà nước theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Azerbaijan đã đạt được trong những năm gần đây dưới sự lãnh đạo của Ngài Tổng thống đồng thời là Chủ tịch Đảng cầm quyền “Azerbaijan mới”; khẳng định những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ giữa hai nước; đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Inham Aliyev.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Azerbaijan và mong rằng quan hệ hai nước thời gian tới sẽ được nâng lên một tầm cao mới trên tất cả các lĩnh vực, các kênh Nhà nước, Đảng, Quốc hội và nhân dân vì lợi ích của nhân dân hai nước, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên toàn thế giới.

Tổng thống Inham Aliyev chúc mừng những thành tựu to lớn của sự nghiệp đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo; bày tỏ vui mừng về quan hệ truyền thống giữa hai nước; đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam ở khu vực và quốc tế; khẳng định, Azerbaijan coi Việt Nam là đối tác gần gũi, tin cậy ở Đông Nam Á. Tổng thống Inham Aliyev tin tưởng, kết quả tốt đẹp của chuyến thăm sẽ tạo xung lực mới cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước; khẳng định, sẽ quan tâm thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với Việt Nam trên các lĩnh vực, tăng cường hơn nữa hợp tác song phương giữa hai Đảng cầm quyền ở hai nước, tạo nền tảng chính trị tin cậy để thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác song phương khác, đồng thời phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Về tình hình trên Biển Đông, Tổng thống Inham Aliyev bày tỏ không đồng tình với những hành động vi phạm pháp luật quốc tế, mong muốn các bên giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế và các cam kết quốc tế.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước