Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Belarus

Quang Hiệu-Thứ hai, ngày 24/03/2014 19:04 GMT+7

Tại cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Belarus Vladimir Makei, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh: Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Belarus.

Tại cuộc hội đàm, hai bên bày tỏ sự hài lòng khi quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước phát triển tốt đẹp, thường xuyên ủng hộ nhau trên trường quốc tế, nhất trí cần thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại cho tương xứng với tiềm năng và phù hợp với nguyện vọng của nhân dân hai nước, trong đó chú trọng thực hiện các biện pháp nhằm tăng kim ngạch song phương và cân bằng cán cân thương mại trong thời gian tới.

‘ Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Belarus Vladimir Makei. Ảnh: VGP

Hai bên cũng đã đã trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó chú trọng phát triển chính trị - ngoại giao, thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại, kỹ thuật quân sự, lao động, văn hóa, thể thao và du lịch, giáo dục - đào tạo trên cơ sở phát huy thế mạnh và đáp ứng nhu cầu của mỗi nước.

Hai bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác trên các diễn đàn đa phương, nhất là tại Liên hợp quốc. Ông Vladimir Makei đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua; khẳng định Chính phủ Belarus mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam.

Kết thúc hội đàm, hai bên đã ký thỏa thuận về hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao và Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao giai đoạn 2014-2015.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước