Việt Nam dừng tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích

VTV-Thứ bảy, ngày 15/03/2014 19:48 GMT+7

Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn hàng không cho biết, từ chiều 15/3, Việt Nam sẽ dừng hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia.

Trong buổi họp báo chiều 15/3 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết, theo chứng cứ mới được dựa trên kết quả đánh giá phân tích từ vệ tinh và hệ thống rada, sự di chuyển của chiếc máy bay mất tích phù hợp với một hành động có chủ đích của một đối tượng nào đó trên máy bay.

‘ Việt Nam đã nỗ lực hết sức huy động phương tiện tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích. (Ảnh: TTXVN)


Sau khi Malaysia tuyên bố dừng tìm kiếm tại biển Đông và chuyển hướng điều tra đến khu vực Ấn Độ Dương, Việt Nam đã thông báo dừng tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích.

"Đây là lần mà Việt Nam triển khai lực lượng tìm kiếm với quy mô lớn nhất với phương tiện hiện đại nhất. Hiện chưa tính hết chi phí cho việc tìm kiếm lần này nhưng chúng ta đã hành động với mục tiêu cao nhất là làm sao nhanh chóng tìm kiếm được máy bay mất tích, cứu người", trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam cho hay.

Hoạt động này dừng lại sau 1 tuần huy động tổng lực trên không và trên biển cùng với các lực lượng của nước ngoài, nỗ lực tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích ở ngoài khơi Việt Nam nhưng không có kết quả.

Mời quý vị và các bạn theo dõi thêm thông tin trong Video dưới đây:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước