Cảm xúc đặc biệt từ HCV của võ sĩ Hoàng Thị Phương Giang

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:02 ngày 21/08/2017

VTV.vn - Với mỗi VĐV, HCV SEA Games luôn là vinh quang đáng mơ ước và là niềm tự hào của những thành viên trong gia đình.

Bài thi côn thuật xuất sắc đã đưa võ sĩ Hoàng Thị Phương Giang đến với tấm HCV SEA Games 29. Những hình ảnh đáng nhớ khiến không khí trong gia đình cô gái Vàng wushu rộn ràng hơn hẳn, và cũng mang lại niềm tự hào to lớn.

Bốn năm trôi qua, kể từ SEA Games 27, Phương Giang mới thêm một lần đứng trên bục cao nhất tại đấu trường khu vực. Đó cũng là quãng thời gian khó khăn khi bản thân cô gặp chấn thương tại SEA Games, và mất đi người cha vì căn bệnh hiểm nghèo. Tấm HCV mới giành được bởi thế càng mang ý nghĩa đặc biệt.

"Bố em mới mất cách đây 1 năm. Trước khi bố em mất em có tham gia 1 giải nhưng vì bố em sắp mất mà không tham gia được. Em muốn giải đấy sẽ có thành tích gì đấy để mang về khoe với bố em, nhưng mà không kịp, nhưng mà với thành tích này thì em đã có thể về khoe với bố em" - Phương Giang chia sẻ.

Thi đấu xa nhà, Phương Giang chỉ kịp nhận những lời động viện từ gia đình qua chiếc điện thoại. Nhưng chính những lời động viên, những dòng tin nhắn đầy ý nghĩa là động lực để Phương Giang nỗ lực hơn và tiếp tục mang về vinh quang cho TTVN tại SEA Games năm nay.